TL CA: 0:1/4

TL O/U: 2

Key Tip: U20 Ecuador bất bại 5 trong 6 trận gần nhất.

Không phải cái tên giàu truyền thống tại khu vực Nam Mỹ nhưng U20 Ecuador đã có bước đột phá đáng khen ngợi trong 1 năm trở lại đây. Sau khi vượt qua hàng loạt đối thủ khó chịu như Argentina, Brazil hay Colombia để có chức vô địch đầu tiên trong lịch sử giải U20 Nam Mỹ, U20 Ecuador tiếp tục gây bất ngờ ở vòng chung kết U20 thế giới đang diễn ra.

Nằm cùng bảng với nhiều đối thủ khó chịu như U20 Italia, U20 Nhật Bản hay U20 Mexico nhưng U20 Ecuador vẫn biết cách lấy vé vào vòng loại trực tiếp là thành tích đáng nể. Nó cho thấy chức vô địch Nam Mỹ hồi đầu năm không phải chiến quả may mắn của U20 Ecuador. Ở chiều ngược lại, không ai dám đánh giá thấp U20 Uruguay với thành tích đào tạo trẻ thuộc diện tốt nhất khu vực.

Ở vòng bảng vừa qua, U20 Uruguay để lại dấu ấn đậm nét với ngôi nhất bảng C cùng thành tích 3 trận toàn thắng, ghi được 7 bàn và chỉ để lọt lưới duy nhất 1 lần. Tuy nhiên, vấn đề mà giới chuyên môn còn nghi ngờ vào thực lực của đội bóng áo xanh khi các bại tướng của họ như U20 New Zealand, U20 Na Uy hay U20 Honduras đều quá yếu để có cái nhìn chính xác nhất.

Thế nên, giới phân tích cho rằng U20 Uruguay sẽ gặp không ít khó khăn trước đối thủ cùng khu vực đã quá hiểu biết về mình. Hơn nữa, việc chỉ gặp các đối thủ yếu cũng khiến U20 Uruguay thiếu phương án thực chiến ở hàng phòng ngự. Do đó, U20 Ecuador hoàn toàn có thể nghĩ đến chiếc vé vào tứ kết nhờ vào sự ổn định và hứng khởi đang được duy trì.

Chuyên gia nhận định: U20 Ecuador +1/4

Dự đoán tỷ số: 0-1