TLCA: 0:1/2

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Theo châu Á, Uruguay toàn thua 3 trận đối đầu vừa qua.

Do không chọn được quân xanh, nên trong dịp FIFA Days này, Uruguay và Peru sẽ chạm trán nhau 2 lần thay vì 1 như “giao ước”. Sau màn giao đấu vào rạng sáng mai, 2 đội sẽ gặp lại nhau vào 8h30 ngày 16/10 trên đất Peru (rạng sáng mai 2 đội gặp nhau tại Centenario (Montevideo). 

Tính từ lần gặp nhau đầu tiên vào tháng 11/1927, Uruguay và Peru đã gặp nhau tổng cộng 67 lần. Cán cân thành tích nghiêng hẳn về phía La Celeste với 37 trận thắng, 13 trận hòa và 17 trận thua. Nếu tính riêng giao hữu, Uruguay thắng 15, hòa 5, thua 4. Riêng 6 trận gần nhất, La Celeste toàn thắng, mới nhất là vào tháng 7/2003 (1-0).

Giống như đợt hội quân hồi tháng 9, Uruguay không có lực lượng tốt nhất. Cả 2 chân sút xuất sắc nhất của họ gồm Edison Cavani và Luis Suarez đều vắng mặt. Thay thế cho bộ đôi nói trên là Brian Rodríguez cầu thủ đang thi đấu cho Los Angeles FC và Darwin Núñez chân sút mới 20 tuổi thuộc biên chế Almeria, đội bóng hiện thi đấu tại Segunda Division.

Với việc thiếu vắng Cavani và Suarez, mặt trận tấn công của Uruguay chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn. Nên nhớ, Peru đang chơi phòng ngự rất ấn tượng, thể hiện qua việc giữ sạch lưới 3/5 trận vừa qua. Riêng trận gần nhất, không chỉ giữ sạch lưới, Peru còn hạ knock-out Brazil với tỷ số 1-0. Chính vì vậy, nên chọn đoàn quân của HLV Ricardo Gareca. 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Peru +1/2

Dự đoán tỷ số: 0-0