Ngôi sao của Barcelona Lionel Messi tác động một lực lớn lên đầu Asier Villalibre ở phút bù giờ trận đấu với Bilbao ở chung kết Siêu Cúp Tây Ban Nha, khi đó đội bóng Catalan đang bị dẫn 2-3. Cú đánh khiến cho Messi nhận thẻ đỏ trực tiếp và cũng là thẻ đỏ đầu tiên của anh trong sự nghiệp thi đấu cho Barcelona qua 753 trận.

Mirror cho biết, Messsi có thể nhận án phạt treo giò lên tới 12 trận nếu như phía Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha kết luận hành vi của Messi có tính chất hung hãn.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, RFEF chỉ phạt Messi nghỉ 2 trận. Với án cấm thi đấu này, siêu sao người Argentina sẽ vắng mặt trong trận đối đầu Cornella tại Copa del Rey và Elche ở La Liga.

Cả 2 trận đấu kể trên đều không quá quan trọng. Tuy nhiên Barcelona cho biết họ vẫn kháng cáo đến cùng. Đội chủ sân Nou Camp dựa vào việc Messi chưa từng nhận thẻ đỏ trong màu áo CLB và báo cáo của trọng tài để xin giảm án phạt cho siêu sao Argentina.

Trang chủ Barca viết: "Messi chưa phải nhận bất kỳ thẻ đỏ nào trong màu áo Barca. Anh ấy bị đuổi khỏi sân trong một pha lên bóng của Barca ở những phút cuối trận chung kết Siêu Cúp. Theo báo cáo của trọng tài, Messi dùng lực tay quá mạnh với đối phương trong lúc bóng ngoài tầm kiểm soát".​