Nhóm hacker chiếm quyền kiểm soát trang Twitter của Barcelona tự xưng là OurMine. Các trang với ngôn ngữ khác nhau cũng như của lò đào tạo La Masia hầu như đều bị hack cùng lúc. Nhóm này sau khi chiếm quyền kiểm soát đã để lại lời nhắn với giọng điệu châm biếm: “Xin chào, chúng tôi là OurMine đây. Chà, đây là lần thứ 2 rồi nhỉ. Mức độ bảo mật có vẻ khá hơn rồi, nhưng vẫn chưa phải tốt nhất đâu nhé. Để cải thiện chế độ bảo mật, xin hãy liên hệ với chúng tôi.”

Không những vậy, OurMine còn thông báo những chuyện riêng tư của Barca về chủ tịch Jose Maria Bartomeu hay Neymar. Như trường hợp của Bartomeu, OurMine chỉ gắn tag Bartomeuout còn Neymar thì có vẻ chi tiết hơn:"Xin chào, chúng tôi là OurMine. Chúng tôi đã đọc một số tin nhắn riêng tư và có vẻ Neymar sẽ trở lại Nou Camp đấy nhé".

Trang chủ của Barcelona bị hack, tung tin vụ Neymar

Đây đã là lần thứ 2 Barca bị OneMine hack trang Twitter. Lần đầu tiên là vào năm 2017, khi thông tin họ sẽ chiêu mộ Angel Di Maria của PSG được tung ra nhưng không đúng sự thật. Hiện tại, phía Barcelona đã lấy lại được tài khoản. Họ cũng đưa ra thông báo chính thức về vụ việc trên trang chủ của CLB: “Tài khoản Twitter của Barca vừa bị hack. Đó là lý do vì sao các tin nhắn bên ngoài CLB lại xuất hiện”

Ngoài Barcelona, một số trang khác của Olympics, Athlete365 và IOC Media đều bị hack theo cách thức tương tự. Hiện tại, tất cả các tweet do OurMine đăng tải đều đã bị xóa đi. Trước đó, nhóm này cũng từng tấn công các tài khoản Facebook và Instagram của WikiLeaks, Real Madrid, New York Times hay một số đội ở NFL. 

Trong diễn biến khác, vào tối qua (15/2), Barca đã vất vả giành chiến thắng 2-1 trước Getafe nhờ công Antoine Griezmann và Sergi Roberto.Dù thắng và bằng điểm với Real Madrid (52 điểm) nhưng Barca vẫn phải xếp sau đại kình địch trên BXH La Liga 2019/20 do kém chỉ số phụ.