Shinji Kagawa không còn được trọng dụng. Do đó, anh đã quyết định rời Dortmund ngay trong kỳ chuyển nhượng tháng giêng này để được ra sân nhiều hơn. Theo Sky Sports, tuyển thủ Nhật đã  đồng ý gia nhập Besiktas tại giải Super Lig với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 6 tháng.

Hiện đội bóng giàu truyền thống bậc nhất VĐQG Thổ Nhĩ Kì đang đứng thứ 6 trên BXH. Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp tiền vệ 29 tuổi chia tay Dortmund. Trước đó, Shinji Kagawa chia tay đội bóng Đức gia nhập M.U vào hè 2012. 

Trang chủ CLB Dortmund đưa ra thông báo ngắn gọn: “Shinji Kagawa gia nhập Besiktas theo hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải này. Chúng tôi cám ơn những đóng góp của anh ấy cho Dortmund và Bundesliga”.

Từ tháng 9 đến nay cựu sao M.U không được sử dụng, phong độ không ấn tượng của cầu thủ 29 tuổi là lý do khiến HLV Lucien Favre quyết định loại bỏ cầu thủ này. Việc thường xuyên ngồi dự bị khiến tiền vệ người Nhật Bản chán nản. Tuy vậy, trong thông báo chiêu mộ tiền vệ người Nhật Bản, Besiktas không đề cập đến chi tiết sẽ mua đứt Kagawa.