Kết quả Nam Định 1-3 Than Quảng Ninh

Sau khi giành chiến thắng ấn tượng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh bước vào trận đấu gặp Nam Định với tinh thần thử nghiệm đội hình. Nhiều cầu thủ trẻ và ngoại binh thử việc được tung vào sân trong hiệp 1. Họ thể hiện kỹ năng cá nhân khá tốt, kiểm soát trận đấu nhưng những đường phối hợp thì lại không có sự chuẩn xác.

Trong khi đó, Nam Định phòng ngự khá tốt với đội trưởng Lâm Anh Quang, và 2 ngoại binh Rafaelson cùng Yao Devann cũng tạo được nhiều khó chịu. Tuy nhiên, đội bóng thành Nam cũng tung ra nhiều cầu thủ lạ mắt để thử nghiệm nên không có nhiều cơ hội được tạo ra,

Sang hiệp 2, Than Quảng Ninh không thay người sớm những vẫn có được những bàn thắng. Hùng Cường đi bóng cá nhân trước khi chuyền ra cho Hồng Quân dứt điểm sệt vô cùng kỹ thuật mở tỷ số. Sau đó khoảng 10 phút, cầu thủ vào thay người Nghiêm Xuân Tú nhận đường chuyền của đồng đội đã có cú nã đại bác thẳng vào điểm nối giữa cột dọc và xà ngang, bóng bật ra chạm vào 1 cầu thủ Nam Định lăn vào gôn trống.

Phút 85, Nam Định có quả 11m và Rafaelson thực hiện thành công. Nhưng Quách Tân mang về chiến thắng 3-1 cho Than Quảng Ninh sau một phá phá bóng lỗi của thủ môn Nam Định.


Trận đấu giữa Nam Định vs Than Quảng Ninh tiếp tục là trận đấu thuộc giải giao hữu SHB Đà Nẵng. Nam Định đã nhận thất bại 2-3 trước SHB Đà Nẵng ở trận đấu đầu tiên, trong khi Than Quảng Ninh giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và hòa 2-2 với HAGL.

Nhìn chung, Nam Định thi đấu không hề ấn tượng trước đội bóng SHB Đà Nẵng. Họ bị áp đảo trong toàn bộ hiệp 1. Dù sau đó có 2 bàn thắng trong hiệp 2 nhờ cú sút xa của Sỹ Minh và pha băng vào vòng cấm ấn tượng của Rafaelson. Có thể nói Rafaelson là một ngoại binh có thể đáp ứng được chất lượng mà bộ đôi HLV Nguyễn Văn Dũng - Nguyễn Văn Sĩ yêu cầu. Hai ngoại binh Shed Crack và Yao Rudy thì chưa tạo được nhiều ấn tượng.

Phía Than Quảng Ninh thì họ có trận hòa 2-2 trước HAGL với lực lượng của một dự bị và các ngoại binh thử việc (ngoại binh châu Á cho AFC Cup). Những trụ cột như Hải Huy, Hồng Quân... sau đó thi đấu ở trận gặp HLHT đã thắng áp đảo với tỷ số 3-1. Gặp đối thủ không mạnh như Nam Định, có lẽ HLV Phan Thanh Hùng sẽ tiếp tục sử dụng đội hình gồm một số cầu thủ chính thức và cầu thủ thử việc.

Đội hình dự kiến

Nam Định: Xuân Việt, Quốc Hường, Văn Trường, Đình Mạnh, Sỹ Minh, Mạnh Hùng, Anh Quang, Xuân Quyết, Mạnh Cường, Raymon, Yao Rudy.

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh, Quang Huy, Xuân Hùng, Thanh Hào, Nhật Minh, Hải Huy, Hồng Quân, Xuân Tú, Fagan, Lynch, Neven.