FT: West Ham 1-1 Liverpool (H1, 1-1)

(Kéo xuống phía dưới để xem chi tiết trận đấu và LTĐ vòng tiếp theo).

___________________________________

Thông tin trước trận

Những tưởng Arsenal sẽ khiến Man City chững lại và giúp Liverpool nối rộng cách biệt hơn với các đội đang bám đuổi. Nhưng không, Man City quật ngã Arsenal 3-1 ngay trên sân nhà, giành trọn 3 điểm cùng với vị trí thứ hai được củng cố. Qua đó, họ bám đuổi mạnh mẽ The Kop trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh lúc này. 

Với tình thế hiện tại, trận đấu muộn với West Ham ở vòng 25 này, Liverpool sẽ cần quyết tâm và buộc phải thắng. Nếu không, thầy trò Juggen Klopp sẽ bị thu hẹp khoảng cách với các đội bám đuổi trong tốp 4.

Xét về phong độ, ở trận đấu tới đây, Liverpool có quyền tự tin chơi tấn công tổng lực nhằm chiến thắng tuyệt đối. West Ham đang lâm vào khủng hoảng với 3 trận thua liên tiếp. Ở vòng 24 vừa qua, họ gục ngã 0-3 trước một không được đánh giá quá cao Wolver.

Bên cạnh đó, Liverpool có lợi thế hơn nhiều về nhân lực. Đội chủ sân Anfield không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. Còn với West Ham, bản danh sách chấn thương nặng của họ đã kéo dài lên tới 7 cái tên. Ngòi nổ Arnautovic cũng đang bị chấn thương nhẹ và bỏ ngỏ khả năng ra sân đối đầu với Liverpool.

Tuy nhiên, The Kop cũng không thể quá chủ quan. Trận đấu đấu vòng 24, đội bóng này bị Leicester City cầm hoà một cách đầy bất ngờ.