>>>> Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Đông Timor, 19h30 ngày 24/2

U23 Việt Nam cho thấy mình là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, khi xuất sắc vượt qua bảng đấu tử thần với 2 trận toàn thắng, trong đó nghiền nát U23 Singapore 7-0 và vượt qua đối thủ mạnh nhất khu vực, U23 Thái Lan với tỷ số tối thiểu.

Đáng chú ý, đoàn quân HLV Đinh Thế Nam làm được điều này trong bối cảnh đội hình sứt mẻ nghiêm trọng do Covid-19 và phải bổ sung rất nhiều cầu thủ mới.

Trước trận đấu với U23 Đông Timor, U23 Việt Nam sẽ đón thêm 4 viện binh có mặt tại Campuchia vào trưa ngày diễn ra trận đấu (24/2) sau khi hàng loạt trụ cột khác tiếp tục có kết quả dương tính với Covid-19.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự chuẩn bị của BHL đội bóng, khi không thể có được bộ khung tốt nhất. Tuy nhiên, khả năng vượt khó cộng với sự chênh lệch không quá nhiều có thể sẽ giúp cho U23 Việt Nam vượt qua được cửa ải Đông Timor ở trận đấu tối nay.

Lịch sử chứng kiến U23 Việt Nam toàn thắng U23 Đông Timor ở 4 lần gặp nhau gần nhất, ghi 14 bàn thắng và không để lọt lưới bàn nào. Xét về thực lực của hai đội hiện tại, U23 Việt Nam vẫn được đánh giá nhỉnh hơn so với đối thủ. Vấn đề với U23 Việt Nam là việc đội hình mới lắp ráp với nhau có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng phối hợp.