Trong khi Georgia có lợi thế sân nhà nên các cầu thủ chơi khá hưng phấn với tâm lý thoải mái thì đội khách Ireland với vị thế của đội đầu bảng lại triển khai lối chơi thận trọng, đặt sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự lên đầu. Cả hai đội đều sử dụng lối chơi thiên về sức mạnh, không ngại va chạm nhưng phối hợp lại khá đơn giản khiến cho trận đấu liên tiếp bị gián đoạn bởi các tình huống bóng ra biên hay các pha phạm lỗi. Hiệp 1 khép lại mà không có tình huống nguy hiểm đáng kể nào được tạo ra.

Sang hiệp 2 thế trận cũng không có nhiều thay đổi. Các cầu thủ chủ nhà rất nỗ lực lên bóng tấn công nhưng kỹ thuật lẫn chiến thuật không thật sự tốt nên không có cơ hội thành bàn trong khi Ireland cũng chỉ tấn công cầu may và lộ rõ ý định ra về với một điểm. Trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Có thêm được 1 điểm, Ireland vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng D với 11 điểm sau 5 trận, nhiều hơn đội nhì bảng Đan Mạch 2 điểm, và hơn Thụy Sĩ 3 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận trong khi Georgia chỉ có 4 điểm, tiếp tục đứng ở vị trí thứ tư.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

21:51 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. GEORGIA 0-0 IRELAND!

PHÚT 90+4. Ireland được hưởng quả phạt góc bên cánh phải. Đây có thể coi là cơ hội cuối cùng của trận đấu.

PHÚT 90+2. KHÔNG VÀO! Aaron Connolly nhận đường chuyền dài từ pha phản công, có cơ hội đối mặt với thủ môn đối phương nhưng lại dứt điểm chệch khung thành rất đáng tiếc.

PHÚT 90+1. Georgia dồn sức tấn công nhưng các cầu thủ Ireland đã lùi cả về hỗ trợ phòng ngự.

PHÚT 90. Đội chủ nhà có sự thay đổi người cuối cùng: Giorgi Aburjania được tung vào sân thay cho Otar Kiteishvili. Hiệp 2 được bù giờ 4 phút.

PHÚT 88. Gia Grigalava bên phía Georgia phải nhận thẻ vàng vì lỗi vào bóng thô bạo với đối thủ ở ngay giữa sân, sát đường biên dọc.

PHÚT 86. Ireland vẫn chủ động dùng các đường chuyền dài vượt tuyến chuyền bóng vào vòng cấm đối phương nhưng chưa mang lại kết quả nào. Đến lượt Georgia phản công và được hưởng quả phạt góc bên cánh phải.

PHÚT 84. Sau những nỗ lực tấn công đến từ cả hai đội, thế trận lại trở nên giằng co với các pha bóng ở giữa sân. Cả hai đội đều tỏ ra rất thận trọng trong phòng ngự.

PHÚT 82. Tốc độ trận đấu lại được đẩy lên cao, trong khi các cầu thủ chủ nhà nỗ lực tấn công thì Ireland cũng tận dụng cơ hội để phản công, tuy nhiên hàng thủ cả hai đội vẫn đang chơi tốt.

Kết quả Georgia 0-0 Ireland: Hòa để giữ ngôi đầu

PHÚT 80. Georgia lại dồn lên tấn công, Otar Kiteishvili dứt điểm rất căng từ ngoài vòng cấm nhưng chỉ mang về một quả phạt góc cho đội nhà.

PHÚT 77. Các cầu thủ Georgia có phần suy giảm về thể lực, không còn duy trì được các pha phản công với tốc độ cao. Tornike Okriashvili phải nằm sân vì căng cơ. Trọng tài cho cầu thủ hai đội tạm nghỉ uống nước trong khi mỗi đội đều sử dụng thêm một quyền thay người.

PHÚT 75. NGUY HIỂM! Jeff Hendrick có cơ hội dứt điểm từ góc vòng cấm bên phía cánh phải nhưng cú sút lại đưa bóng đi vọt xà chệch khung thành.

PHÚT 73. Cả hai đội đều có sự thay đổi nhân sự: Callum Robinson bên phía Ireland rời sân nhường chỗ cho Alan Browne. Levan Shengelia bên phía đội chủ nhà được tung vào sân thay cho Giorgi Kvilitaia.

PHÚT 70. Trước các pha phản công nhanh của đội chủ nhà, Ireland lại chủ động giảm nhịp trận đấu và mở các đường chuyền dài sang phía vòng cấm đối phương.

PHÚT 67. Trận đấu liên tục bị gián đoạn khi cầu thủ cả hai đội đều chơi quyết liệt, sẵn sàng phạm lỗi trong các tình huống tranh chấp bóng.

PHÚT 64. Lúc này các cầu thủ Ireland mới là những người chơi pressing tầm cao. Thẻ vàng đầu tiên của trận đấu dành cho Glenn Whelan với lỗi dùng tay kéo người. Georgia được hưởng quả phạt ngoài vòng cấm.

PHÚT 62. Mặc dù thi đấu nỗ lực nhưng cả hai đội đều chưa thể tạo ra cơ hội đáng kể nào về phía khung thành đối phương.

PHÚT 60. Các cầu thủ Ireland chuyển sang dùng các đường chuyền dài vượt tuyến để thoát pressing trong khi Georgia vẫn đang chơi với lối lên bóng tốc độ.

PHÚT 57. Thế trận trở lại cân bằng với các pha tranh chấp ở khu vực giữa sân, tuy nhiên tốc độ trận đấu đang được đẩy lên cao.

PHÚT 55. Bóng lại chuyển sang bên phần sân của đội chủ nhà trước các đường lên bóng tấn công của các cầu thủ Ireland. Thế trận đã trở nên cởi mở hơn khi hai đội liên tục ăn miếng trả miếng

PHÚT 53. Liên tiếp 2 quả phạt góc bên phía cánh phải cho các cầu thủ chủ nhà nhưng pha dứt điểm cuối cùng lại chạm tay một cầu thủ của Georgia

PHÚT 51. Đội chủ nhà được hưởng quả phạt bên ngoài vòng cấm, hơi chếch về bên phải ở khoảng cách tầm 35 m. Tuy nhiên các hậu vệ Ireland đã đánh đầu phá bóng ra.

PHÚT 49. Sức ép vẫn đang dồn lên phần sân của Georgia. Các cầu thủ chủ nhà đã lùi sâu về bên phần sân nhà trước vòng cấm địa, phong tỏa chặt mọi đường vào khung thành.

PHÚT 47. Các cầu thủ khách dồn lên tấn công từ phút đầu tiên của hiệp đấu. Sau một pha va chạm, Otar Kakabadze bên phía đội chủ nhà bị đau phải nằm sân.

21:01 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ Ireland giao bóng.

=====================

20:46 HIỆP 1 KẾT THÚC. GEORGIA 0-0 IRELAND!

PHÚT 45. John Egan đánh đầu sau quả tạt từ chấm phạt góc nhưng bóng đi quá nhẹ, đúng vị trí của thủ môn Giorgi Loria. Hiệp 1 được bù giờ 1 phút.

PHÚT 44. Tốc độ trận đấu có phần được đẩy lên cao trong những phút cuối hiệp. James Collins dứt điểm nhưng trung người hậu vệ đối phương đi ra biên ngang, phạt góc bên cánh phải cho đội khách.

PHÚT 42. Ireland được hưởng quả phạt góc bên cánh phải, bóng được tạt vào vòng cấm nhưng lại đi quá mạnh. Georgia có pha phản công nhanh và kết thúc bằng pha dứt điểm không chính xác của Valeri Qazaishvili.

PHÚT 39. Bóng chủ yếu lăn bên phần sân đội chủ nhà nhưng cầu thủ cả hai đội tập trung với mật độ cao, tranh chấp quyết liệt khiến cho rất ít cơ hội thực sự được tạo ra.

PHÚT 36. Ireland có pha lên bóng tấn công nhưng hậu vệ đội chủ nhà đã nhanh chóng hóa giải. Các pha phản công nhanh của Georgia cũng không mang lại hiệu quả mong muốn.

PHÚT 34. Gia Grigalava bị đau phải nằm sân sau tình huống va chạm mạnh. Trọng tài cho hai đội tranh thủ nghỉ uống nước.

PHÚT 32. Georgia đẩy lùi đối phương về trước vòng cấm địa nhưng rất khó để dứt điểm khi đối thủ chơi phòng ngự số đông và lăn xả để cản phá bóng.

PHÚT 30. Thế trận không có nhiều thay đổi khi các pha vào bóng quyết liệt thì có thừa nhưng tình huống nguy hiểm tạo ra trong vòng cấm địa thì không có

PHÚT 27. Trước sức ép pressing quyết tâm của các cầu thủ chủ nhà, hàng phòng ngự của Ireland đã có những sai lầm khi chuyền bóng không chính xác.

Kết quả Georgia 0-0 Ireland: Hòa để giữ ngôi đầu

PHÚT 25. Georgia dồn đội hình lên chơi pressing tầm cao nhưng không dễ lấy bóng từ chân đối phương. Ireland cũng chuyển sang chơi pressing tầm trung mỗi khi để mất bóng. Không có tình huống nguy hiểm thật sự nào được tạo ra trong những phút vừa qua.

PHÚT 22. Trận đấu vẫn diễn ra ở thế giằng co nhưng lúc này Ireland đã cầm bóng nhiều hơn trong khi đội chủ nhà chuyển sang chơi phòng ngự phản công nhanh.

PHÚT 20. Các cầu thủ khách đang dần đẩy đối phương về bên phần sân nhà nhưng các tình huống tấn công của Ireland không thật sự nguy hiểm, chỉ dừng lại ở các pha tạt bóng cầu may vào vòng cấm.

PHÚT 17. Ireland không vội vã đưa bóng vào cuộc từ các tình huống bóng chết, chủ động giảm nhịp trận đấu và lộ rõ ý định bảo toàn mành lưới đội nhà trước tiên.

PHÚT 15. Trận đấu vẫn diễn ra với tốc độ trung bình, luôn phải gián đoạn vì bóng bị phá ra biên hay các pha phạm lỗi vặt.

PHÚT 13. Cả hai đội đều duy trì lối chơi thiên về thể lực, pressing khắp mặt sân khiến cho các pha phối hợp tấn công không có nhiều khoảng trống và rất khó để tung ra các đường chuyền chính xác mang tính quyết định.

PHÚT 11. Hai đội đều đã có những pha dứt điểm đầu tiên về phía khung thành đối phương nhưng không đủ khó để tạo ra sự nguy hiểm thực sự

PHÚT 9. Bóng vẫn lăn chủ yếu ở khu vực giữa sân với các pha tranh chấp quyết liệt đến từ hai phía.

PHÚT 7. Mỗi khi để mất bóng, các cầu thủ Georgia cũng chuyển sang pressing ngay, sẵn sàng phạm lỗi từ xa, không để đối phương dễ dàng phản công.

PHÚT 4. Các cầu thủ chủ nhà vẫn đang giữ bóng phần lớn thời gian, kiểm soát bóng bên phần sân nhà nhưng khó triển khai bóng khi đội khách đang chơi pressing toàn sân quyết liệt

PHÚT 2. Trận đấu diễn ra với tốc độ vừa phải. Các cầu thủ chủ nhà triển khai tấn công nhưng Ireland chơi phòng ngự chặt, chờ cơ hội phản công

20:00 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. GEORGIA 0-0 IRELAND. Các cầu thủ Georgia giao bóng trước

Đội hình ra sân của hai đội

Kết quả Georgia 0-0 Ireland: Hòa để giữ ngôi đầu

Thông tin trước trận đấu

Tuy không cùng bảng đấu với những đối thủ nổi trội nhưng cơ hội để giành vé dự Euro 2020 vẫn chưa chắc chắn đối với Ireland. Chính vì vậy, HLV Mick McCarthy nhân cơ hội này để có thể củng cố vị trí của mình bằng trận đấu trước đối thủ yếu là Georgia ở lượt đấu này.

Thành tích đối đầu, Ireland hoàn toàn vượt trội so với đối thủ khi thắng 5/6 trận gần nhất và 1 trận hòa. Hiện phong độ giữa đôi bên hoàn toàn chênh lệch. Nếu như Ireland chơi tốt bao nhiêu thì Georgia chơi tệ bấy nhiêu. Chủ nhà ở trận tới mới chỉ thắng 1 trận nào ở vòng loại này bên cạnh 3 thất bại và 1 hoà.

Trong khi đó, Ireland lại thể hiện phong độ ấn tượng khi bất bại 5 trận gần nhất. Gần nhất, chạm trán nhau hồi tháng 3 ở lượt đi vòng loại, Ireland đánh bại Georgia 2-0 trên sân nhà.

Chính vì thế, đoàn quân HLV Mick McCarthy tuy làm khách ở trận đấu này nhưng những CĐV Ireland vẫn tin tưởng vào chiến thắng cho đội nhà.

Cuộc đối đầu giữa Georgia vs Ireland sẽ diễn ra lúc 20h ngày 12/10. Trận đấu này được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

Đội hình dự kiến:

Georgia: Loria, Tabidze, Grigalava, Kashia, Kakabadze, Aburjania, Kiteishvili, Qazaishvili, Ananidze, Okriashvili, Kvilitaia.

Ireland: Travers, Hourihane, Kevin Long, Egan, Christie, Cullen, Browne, Curtis, Allan Judge, O’dowda, Hogan.