Bất ngờ lớn đã xảy ra ở trận mở màn V-League 2021. Bị đánh giá thấp hơn nhưng với lợi thế sân nhà và khả năng tận dụng cơ hội tốt, Nam Định đã đánh bại Hà Nội với tỷ số đậm đà 3-0.

Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm không phục thất bại này. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, thuyền trưởng Hà Nội tỏ ra bức xúc: "Mặt sân Thiên Trường khiến chúng tôi khó chơi, khó kiểm soát bóng. Sân quá trơn vì nhiều nước, cầu thủ đụng cái là ngã".

"Nam Định đã dùng mọi cách để phá lối chơi của Hà Nội. Buổi tập hôm qua, chúng tôi vẫn tập trên mặt cỏ rất mượt của Thiên Trường. Trước trận đấu, Nam Định lại tưới nước khiến mặt cỏ trơn trượt", ông Nghiêm nói.

HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định lập tức phản pháo lại quan điểm của thuyền trưởng Hà Nội: "Thời tiết lạnh giá khiến mặt cỏ phủ đầy sương muối. Ban quản lý sân Thiên Trường phải cố gắng chăm sóc để sao cho cỏ vẫn giữ được màu xanh".

"Bản thân các cầu thủ Nam Định cũng gặp khó khi thi đấu trên mặt sân trơn trượt thế này. Quan trọng là Nam Định đã thi đấu hay hơn. Các cầu thủ đã tuân thủ chiến thuật và chơi tập trung suốt cả trận đấu. Tôi xin gửi chiến thắng này đến người hâm mộ Nam Định", ông Sỹ chia sẻ.