Tháng 6 tới, ĐT Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Hà Nội FC hứa hẹn sẽ tiếp tục đóng góp nhiều tuyển thủ cho hành trình chinh phục giấc mơ World Cup của đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo.

Ở đợt tập trung gần nhất, thầy Park cũng đã triệu tập 8 cầu thủ của Hà Nội FC gồm Tấn Trường, Văn Hậu, Việt Anh, Văn Kiên, Thành Chung, Hùng Dũng, Quang Hải và Văn Quyết. Nếu Duy Mạnh và Đình Trọng hoàn toàn bình phục chấn thương và lấy lại cảm giác bóng, quân số Hà Nội FC trên tuyển hứa hẹn sẽ còn đông hơn nữa.

Tuy nhiên, việc vòng loại World Cup thi đấu vào tháng 6 lại đang trở thành nỗi lo lớn với nhà vô địch V-League 2019. Bởi lẽ ngay sau khi kết thúc các trận đấu cùng ĐTQG, Quang Hải và đồng đội sẽ phải trở lại tập trung cùng CLB để chuẩn bị cho vòng bảng AFC Cup.

ĐT Việt Nam thi đấu các trận gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6. Trong khi Hà Nội FC sẽ đá AFC Cup 3 trận trong tháng 6 gặp đội thắng ở trận play-off ngày 22/6, Boeung Ket ngày 25/6 và Bali United vào ngày 28/6.

Như vậy, trong vòng 21 ngày, các trụ cột của Hà Nội FC sẽ phải thi đấu 6 trận. Chưa kể thời gian di chuyển đến các địa điểm trung lập, sẽ có rất ít thời gian để Quang Hải và các đồng đội có thể nghỉ ngơi.

Hiện tại các cầu thủ hà Nội FC vẫn đang tích cực tập luyện để chuẩn bị trở lại thi đấu tại V-League 2021. Ngày 13/3 tới, đội bóng Thủ đô có chuyến làm khách đến sân Lạch Tray của Hải Phòng trong khuôn khổ đá bù vòng 3.