Phút 90+4' trận đấu giữa Thanh Hóa vs TP.HCM tại vòng 9 V-League, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành phất cờ báo trọng tài chính pha phạm lỗi của cầu thủ đội khách. Khi trọng tài chính cho Thanh Hóa được hưởng một quả đá phạt trực tiếp, các cầu thủ TP.HCM không phản ứng gì.

Tuy nhiên sau khi đội chủ nhà tận dụng thành công quả đá phạt để ghi bàn gỡ hòa 1-1, các thành viên của đội khách ngay lập tức nổi điên. Theo lời kể của trợ lý Thành ở bệnh viện, thủ môn Thanh Thắng của TP.HCM chạy đến trước mặt ông chửi thề “... mày muốn chết à”.

Chưa dừng lại ở đó, Thanh Thắng lao đến dùng đầu húc thẳng vào mặt trợ lý Thành. Sau cú húc, vị trợ lý trọng tài bị dập môi, chảy máu miệng. Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết một chiếc răng của ông Thành đã bị lung lay, phải nhổ bỏ hoặc bắt vít để cố định lại.

Trọng tài gãy răng là cơ hội của thủ môn Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1
Trọng tài gãy răng là cơ hội của thủ môn Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1

Trọng tài Nguyên Thành cho biết, ông đã làm báo cáo về việc bị xâm hại cơ thể gửi lên Ban trọng tài và Ban tổ chức V-League để báo cáo lại sự việc. Nếu bị xem xét ở mức độ vi phạm nặng nhất là hành hung trọng tài, Thanh Thắng có thể bị treo găng tới 5 trận.

Thanh Thắng bị cấm thi đấu là cơ hội để các thủ môn khác của TP.HCM là Bùi Tiến Dũng, Phạm Văn Cường và Nguyễn Anh Tuấn được ra sân thi đấu. Trong 3 thủ môn này, HLV Polking vẫn đánh giá cao Bùi Tiến Dũng. 

"Tôi hy vọng có thể sử dụng Bùi Tiến Dũng trong trường hợp cần thiết. Cậu ấy có những phẩm chất của một thủ môn giỏi. Tuy nhiên hiện tại thì cậu ấy chưa thể thi đấu vì dính chấn thương nhẹ", thuyền trưởng TP.HCM nói trong cuộc trả lời phỏng vấn trước trận gặp SLNA ở vòng 8.