Quế Ngọc Hải bị rách cơ đùi trước khi V-League 2021 khởi tranh. Sự vắng mặt của Quả bóng đồng Việt Nam 2020 là một trong những nguyên nhân khiến Viettel không có được khởi đầu thuận lợi ở mùa giải năm nay.

Sau 2 vòng đấu, Viettel mới giành được 1 điểm, xếp ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng. Sau thời gian tích cực điều trị, Hải Quế được thông báo đã hoàn toàn bình phục. Trung vệ xứ Nghệ "nuốt" trọn giáo án của ban huấn luyện trong những buổi tập gần đây.

Theo dự kiến của VPF, V-League 2021 sẽ tái khởi tranh vào tháng 3. Cụ thể, các trận đấu bù vòng 3 thi đấu ngày 13, 14/3. Sau đó vòng 4 sẽ thi đấu ngày 19, 20/3, vòng 5 ngày 23, 24/3, vòng 6 ngày 27, 28/3, vòng 7 ngày 2, 3/4 và vòng 8 diễn ra ngày 6, 7/4.

Quế Ngọc Hải là trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại

Viettel sẽ đá bù vòng 3 gặp Becamex Bình Dương trên sân Hàng Đẫy vào đầu tháng 3 - thời điểm mà Quế Ngọc Hải hứa hẹn sẽ trở lại với trạng thái tốt nhất. Đây có thể coi là thông tin không thể vui hơn với HLV Trương Việt Hoàng và các cộng sự.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông mới đây, Quế Ngọc Hải cho rằng, việc vòng loại World Cup 2022 được lùi đến tháng 6 mang đến nhiều thuận lợi cho ĐT Việt Nam. Bởi anh và các đồng đội sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị, các cầu thủ dính chấn thương như Văn Hậu, Duỵ Mạnh sẽ hồi phục tốt hơn.

Hải Quế cho rằng, cả 3 trận đấu còn lại của bảng G của ĐT Việt Nam (gặp Indonesia, Malaysia và UAE) đều quan trọng. Trong các đợt tập trung trước đó, HLV Park Hang Seo cũng đặt mục tiêu rõ ràng là cố gắng giành kết quả tốt nhất để chúng ta có thể tự quyết tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.