Tờ SiamSports mới đây đưa tin, FAT đã ngỏ ý mời ĐTQG Việt Nam tham dự King Cup 2019 sau những màn trình diễn xuất sắc của thầy trò HLV Park Hang-seo ở AFF Cup và Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, đề nghị của FAT không được nhận lời bởi trận đấu ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 3 sẽ trùng với trận tranh cúp liên khu vực với Hàn Quốc nên liên đoàn bóng đá Việt Nam đã từ chối.

Sau đó, ban tổ chức quyết định dời King Cup sang tháng 6 và tiếp tục mời Việt Nam. Theo báo Siam Sport, trong lần thứ hai này, nhà vô địch AFF Cup 2018 tiếp tục từ chối.

Ở lần thứ 2 từ chối, tuyển Việt Nam đã có kế hoạch đá hai trận giao hữu ở tháng 6. Ngoài ra, một điều đặc biệt cần nhắc là tuyển Việt Nam có thể đấu với Liverpool trong năm 2019. Đây là trận đấu dự kiến diễn ra vào mùa Hè năm nay.

Cup Nhà vua Thái Lan (King's Cup) được tổ chức lần đầu năm 1968, là sân chơi của bốn đội tuyển quốc gia. Giải được tổ chức thường niên, trừ năm 1983, 1985, 2008, 2011 và 2014. Giải từng quy tụ nhiều danh thủ như Peter Schmeichel, Ronaldinho, Henrik Larsson, Cafu, Roberto Carlos, Brian Laudrup, Rivaldo hay Robert Lewandowski.

Trong quá khứ, Việt Nam từng một lần dự King’s Cup vào năm 2006. Tuyển Việt Nam thua Thái Lan 1-3 ở trận chung kết. Về sau, Việt Nam không tham dự King’s Cup.