Như vậy là danh sách những ứng viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam đã được công bố. Đơn vị tổ chức giải là báo Sài Gòn Giải Phóng đã phát hơn 190 phiếu bình chọn cho các nhà báo thể thao uy tín ở trong nước, nhằm tìm ra chủ nhân của danh hiệu này trong lễ trao giải diễn ra vào tháng 2/2020.

Ngoài cuộc chiến khốc liệt ở giải Quả bóng Vàng Việt Nam, danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2019 cũng là một giải thưởng được quan tâm. Tuy nhiên, ở giải thường này, Văn Hậu dường như ‘vô đối’ so với các cầu thủ còn lại.

Trong số 6 ứng viên cho danh hiệu ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2019’, Văn Hậu là cầu thủ duy nhất là trụ cột của ĐTQG Việt Nam. Anh hiện là hậu vệ trái xuất sắc nhất đất nước và gặt hái nhiều thành công ở cả cấp CLB và cấp độ đội tuyển.

Cụ thể, Văn Hậu cùng CLB Hà Nội giành cú ăn 3 quốc nội (V-League 2019, Cúp quốc gia 2019 và Siêu Cúp quốc gia hồi đầu năm), đồng thời tiến sâu tại AFC Cup. Ở cấp ĐTQG, Văn Hậu và các đồng đội thi đấu thăng hoa tại Asian Cup 2019 (lọt vào tứ kết), vòng loại World Cup 2022 (thi đấu xuất sắc và đang dẫn đầu bảng đấu của mình). Văn Hậu cũng giành tấm HCV SEA Games 30.

Văn Hậu vô đối ở giải thưởng ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2019’

Thậm chí, Văn Hậu còn được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đề cử cho danh hiệu ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2019’. Danh tiếng của hậu vệ này thậm chí đã lan sang châu Âu khi Văn Hậu được một CLB Hà Lan chiêu mộ.

Những cầu thủ cạnh tranh với Văn Hậu có Hoàng Đức, Tấn Sinh, Thanh Thịnh, Văn Toản và Danh Trung. Ngoại trừ Danh Trung thì 4 cầu thủ còn lại đều thường xuyên được ra sân ở V-League, cũng như là cầu thủ quan trọng trong chiến dịch HCV SEA Games 30. Tuy nhiên, họ không có thành tích quốc nội hay quốc tế ‘đáng nể’ như Văn Hậu.

Vì thế, nhiều khả năng hậu vệ sinh năm 1999 sẽ có lần thứ 3 được vinh danh ở giải thưởng này.

Danh sách ứng viên giải Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam); Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng); Trần Danh Trung (Viettel).