Vào ngày 16/12 năm ngoái, HLV Jose Mourinho đã bị MU sa thải sau thất bại 1-3 trước Liverpool. Kể từ đó tới thời điểm hiện tại, dù được liên hệ với một vài CLB hoặc đội tuyển quốc gia song Người đặc biệt vẫn chưa trở lại cabin huấn luyện.

Trong một động thái mới nhất, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha tiết lộ rằng đã nhận được một vài lời đề nghị trong thời gian qua. Song đó chưa phải thời điểm thích hợp nhất để ông tái xuất. Thời điểm để cựu thuyền trưởng CLB Chelsea trở lại với công việc quen thuộc và yêu thích là tháng 6/2019.

“Những gì tôi đang dự tính trong đầu là trở lại vào mùa Hè. Chính xác là tháng Sáu, với một CLB mới và chuẩn bị cho một mùa giải mới. Tôi biết chắc chắn điều gì bản thân không muốn. Đó là lý do tại sao tôi đã nói KHÔNG dù cho có 3 hay 4 lời đề nghị.

Và tôi cũng biết rõ mình muốn gì. Đó có thể không phải là một CLB đặc biệt nhưng môi trường làm việc rất quan trọng. Công việc ở một ĐT quốc gia thì rất đặc thù, trong khi tôi muốn làm việc hàng ngày. Tôi thích những giải đấu, các trận đấu diễn ra thường xuyên và muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá cấp CLB.

Đã 2 tháng rưỡi không làm việc nhưng tôi đang chuẩn bị cho thử thách tiếp theo. Tôi không nghỉ ngơi, cũng không buồn chán mà chỉ đơn giản là đang chuẩn bị những gì tốt nhất. Tôi sẽ lại giành chiến thắng ở nơi tiếp theo tôi đến”, HLV Mourinho chia sẻ với ESPN.

Nhà cầm quân 56 tuổi mới đây đã về đích thứ 13 trong cuộc bình chọn dành cho HLV vĩ đại nhất mọi thời đại của tạp chí France Football. Về nhất trong cuộc bình chọn này là cố HLV Rinus Michel, sau đó tới Sir Alex Ferguson.