Đội hình ra sân:

Việt Nam: Văn Lâm, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Hậu, Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải. 

Curacao: E.Room, D.Gaari, Lachman, Martina, Carolina, M.Maria, Bacuna, Bonevacia, E.Hooi, Arias, Nepomucen

Tuấn Anh lần đầu lên tuyển dưới thời HLV Park Hang Seo và được đá chính ngay trận đấu gặp Thái Lan ở King's Cup 2019. Thầy Park bố trí Tuấn Anh và Hùng Dũng làm cặp tiền vệ trung tâm hỗ trợ cho Quảng Hải, Văn Toàn, Anh Đức phía trên.

Tuấn Anh sau lúc đầu còn hơi ngợp và sau đó thi đấu ấn tượng. Đến phút 89, tiền vệ của HAGL mới rời sân nhường chỗ cho Xuân Trường. Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã dành những lời khen cho Tuấn Anh.

Thầy Park chia sẻ sau trận đấu: "Trận này Tuấn Anh đã hoà nhập tốt, dù đây là lần đầu tiên cậu ấy được triệu tập từ khi tôi đến Việt Nam. Nếu tiếp tục thích nghi tốt hơn với chiến thuật của tôi, trong tương lai cậu ấy có thể trở thành trụ cột và thường xuyên được thi đấu".

Với lời nhận xét của HLV Park Hang Seo, Tuấn Anh nhiều khả năng sẽ tiếp tục được đá chính ở trận chung kết gặp ĐT Curacao thuộc chung kết King's Cup 2019. Thầy Park vẫn chưa sử dụng cặp tiền vệ Xuân Trường - Tuấn Anh. Thay vào đó, một cầu thủ có khả năng tranh chấp và phòng ngự tốt là Hùng Dũng đã được xếp đá cặp cùng Tuấn Anh ở trận gặp Thái Lan.

Gặp đối thủ mạnh như Curacao, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ có sự thay đổi về nhân sự. Hơn nữa, các cầu thủ cũng đã bị ảnh hưởng thể lực đáng kể nên nhiều cầu thủ khác sẽ được trao cơ hội như Xuân Trường, Công Phượng, Đức Huy, Hồng Duy... Thế nên, NHM vẫn có thể hy vọng vào sự tái xuất của cặp tiền vệ trong mơ Xuân Trường - Tuấn Anh.

Cuộc đối đầu giữa Việt Nam vs Curacao sẽ diễn ra lúc 19h45 ngày 8/6. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn.