Sau buổi ra mắt Eden Hazard đêm(13/6), , Real Madrid đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ ngôi sao trẻ sáng giá nhất Nhật Bản: Takefusa Kubo. Kubo là cựu cầu thủ trẻ của Barcelona và được biết đến với biệt danh “Messi Nhật Bản”.

Kubo có 4 năm học ở học viện La Masia - Barcelona nhưng phải rời CLB của Tây Ban Nha vào năm 2015 do đội bóng xứ Catalan bị xử phạt vì ký hợp đồng với các cầu thủ chưa đủ tuổi vị thành niên. Sau khi rời Barca, Kubo ký hợp đồng với FC Tokyo, nơi anh đã ghi được 6 bàn trong 30 lần ra sân.

Theo Marca, Real chấp nhận kí hợp đồng 5 năm với Kubo, kèm theo mức lương 1 triệu euro/năm. Ngoài ra, đội bóng Hoàng gia cũng sẵn lòng trả thêm cho FC Tokyo, CLB chủ quản của Kubo số tiền 2 triệu euro phí chuyển nhượng.

Sở dĩ Los Blancos sốt sắng hoàn tất thương vụ này, bởi Kubo cũng đang nằm trong tầm ngắm của những đội bóng hàng đầu châu Âu khác như Manchester City, PSG và đặc biệt đại kình địch Barcelona. Ở tuổi 18, Kubo đang trở thành một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá Nhật Bản.

Hôm qua,  Kubo đã rời khỏi trại tập trung của tuyển Nhật Bản sau buổi tập. Anh đã đáp chuyến bay sang Madrid để hoàn tất thương vụ nói trên. Tờ Kyodonews cho hay, Kubo đã vượt qua buổi kiểm tra y tế tại Real một cách dễ dàng.