Đặng Văn Lâm có thể không được phép thi đấu cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 bởi Thai League 2020 vẫn chưa thể trở lại. Giải đấu này đã bị hoãn sau khi diễn ra được 4 vòng đấu đầu tiên.

Mới đây, tiền đạo Kanit Atchayayothin của CLB Port FC có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Sự kiện này khiến giải VĐQG Thái Lan sẽ tiếp tục phải ngừng thi đấu và không hẹn ngày trở lại.

Bất chấp điều đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn loại bỏ khả năng hủy kết quả của Thai League 2020. FAT muốn giải đấu tiếp tục diễn ra và hoàn tất trong năm nay. Họ thậm chí xem giải đấu số 1 xứ sở Chùa vàng còn quan trọng hơn cả AFF Cup 2020.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan tính đến phương án Thai League quay trở lại vào tháng 8/2020 và kéo dài đến thời điểm AFF Cup 2020 khởi tranh.

Nếu khả năng này xảy ra, Đặng Văn Lâm có thể không được phép thi đấu cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020. AFF Cup không thuộc hệ thống các giải đấu chính thức của FIFA nên các CLB không nhất thiết phải để cầu thủ trở lại phục vụ ĐTQG.

Dù không còn duy trì được suất bắt chính tại CLB Muangthong United nhưng Đặng Văn Lâm vẫn là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang-seo. Sự xuất sắc của thủ thành 26 tuổi góp công không nhỏ vào chức vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam.

Đặng Văn Lâm cũng thi đấu tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam chỉ phải nhận 1 bàn thua sau 5 trận đấu. Thành tích ấy có dấu ấn không nhỏ của ‘người gác đền’ từng có thời gian đầu quân cho CLB Hải Phòng.