Ban tổ chức Super League phát đi thông cáo báo chí thành lập giải đấu vào rạng sáng 19/4 (giờ Việt Nam). Theo đó, siêu giải đấu dự kiến sẽ thay thế Champions League có 15 CLB đồng sáng lập cùng 5 đội bóng được lựa chọn dựa trên thành tích tại giải quốc nội.

Các nguồn tin uy tín cho biết, nhóm sáng lập sẽ được chuyển ngay vào tài khoản 350 triệu euro (khoảng 9.700 tỷ đồng) để phục vụ cho công tác tu sửa sân vận động và các cơ sở hạ tầng khác hay để bù lỗ do ảnh hưởng từ đại dịch. Lợi nhuận thi về mỗi năm của giải đấu ước tính lên tới hàng tỷ euro.

Đã có 12 đội bóng xác nhận là thành viên hội sáng lập Super League gồm MU, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham (Ngoại hạng Anh), AC Milan, Inter Milan, Juventus (Serie A), Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid (La Liga). 3 cái tên còn lại được cho là PSG (Ligue 1), Bayern Munich, Dortmund (Bundesliga).

Dẫu vậy, trong tuyên bố mới nhất trên trang chủ, Bayern Munich khẳng định đứng về phía "bài kích Super League". Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge thay mặt Hùm xám xứ Bavaria phát biểu: “Bayern Munich không tham gia vào các kế hoạch của Super League. Tôi không nghĩ giải đấu này sẽ giải quyết vấn đề kinh tế của các CLB châu Âu, vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch”.

Theo các thông tin từ Đức, 3 đại diện khác tại Bundesliga tham dự Champions League 2020/21 laf Dortmund, Monchengladbach và RB Leipzig  đều đã công khai từ chối dự Super League. Theo RMC Sports, Bayern và tất cả các đội bóng tại Đức sẽ cùng Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trở thành “đối thủ” của Super League trong thời gian tới.