Các giải VĐQG của châu Âu thường diễn ra vào cuối tuần còn Champions League và Europa League đá vào giữa tuần. Nhưng mọi thứ có thể thay đổi bởi những diễn biến phức tạp của Đại dịch viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 đã và đang gây nên.

Theo Mirror, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang tính tới khả năng nói trên. Theo đó, một số trận còn lại của Champions League và Europa League mùa này sẽ được tổ chức vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Trước khi bị hoãn, Champions League 2019/20 đã đi tới vòng 1/8. Bốn trong số 8 cặp đấu của vòng này đã diễn ra xong cả lượt đi lẫn lượt về với phần thắng thuộc về Atletico Madrid, Leipzig, Atalanta và PSG.

Trong khi đó, Europa League 2019/20 cũng đã đi tới vòng 1/8. Sáu trong số 8 cặp đấu của vòng này đã diễn ra trận lượt đi. MU, Basel và Bayer Leverkusen coi như đặt 1 chân vào tứ kết sau những chiến thắng đậm trên sân khách ở trận lượt đi.

Ở cuộc họp trực tuyến với các Liên đoàn thành viên vào hôm qua (17/3), UEFA đã quyết định hoãn vòng chung kết EURO. Thay vì tổ chức vào Hè 2020, giải đấu này sẽ được lùi lại 1 năm và diễn ra từ 11/6 đến 11/7/2021.

Bên cạnh đó, UEFA cũng ấn định thời gian và địa điểm diễn ra các trận chung kết Champions League và Europa League mùa 2019/20. Trận chung kết Cúp C1 (Champions League) sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Trận chung kết Cúp C2 châu Âu (Europa League) được tổ chức vào ngày 24/6 tại Gdansk (Ba Lan).