Nghe có vẻ mỉa mai nhưng là sự thật. Thống kê mới đây từ Marca đã cho thấy điều đó. Đóng góp vào số bàn thắng của Jadon Sancho ở độ tuổi 20 thậm chí còn nhiều hơn cả của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cộng lại.

Mới 20 tuổi nhưng Jadon Sancho đã tham gia vào tới 77 bàn thắng cho Dortmund. Cụ thể: ngôi sao người Anh có 34 pha lập công, 43 đường kiến tạo sau 94 lần ra sân trên mọi đấu trường. Riêng tại Bundesliga mùa này, cựu cầu thủ của Man City đã đóng góp 17 bàn thắng, 16 lần hỗ trợ đồng đội ghi danh trên bảng điện tử.

Ở độ tuổi 20, Lionel Messi mới có 26 bàn thắng, 8 pha kiến tạo sau 70 trận đấu trong màu áo CLB Barcelona. Thành tích tương tự của Cristiano Ronaldo chỉ là 16 pha lập công, 16 đường chuyền thành bàn từ 107 lần ra sân cho Sporting Lisbon và MU.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cộng lại cũng chưa bằng Jadon Sancho

Jadon Sancho tham gia vào số bàn thắng nhiều hơn hẳn so với Cristiano Ronaldo và Lionel Messi ở độ tuổi 20

Như vậy, ở độ tuổi 20, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cộng lại cũng chỉ có 66 lần tham gia vào các bàn thắng. Thành tích này rõ ràng thấp hơn so với Jadon Sancho.

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc Jadon Sancho chắc chắn sẽ xuất sắc hơn bộ đôi siêu sao nói trên trong tương lai. Ngược lại, để đạt tới sự vĩ đại của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho cần nỗ lực thực sự nhiều.

Hợp đồng của Jadon Sancho với Dortmund còn thời hạn tới tháng 6/2022. Nhưng sau mùa giải 2019/20, cầu thủ tấn công 20 tuổi có thể chuyển sang đầu quân cho một CLB khác. Anh liên tục xuất hiện trong mối liên hệ với MU suốt thời gian qua.