Năm 2016, 11 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu gồm Real Madrid, Barcelona , PSG, Juventus, AC Milan, Man United, Arsenal, Chelsea, Man City và Liverpool… đã tổ chức một cuộc họp kín tại London. Được biết, nhóm câu lạc bộ kể trên dự định sẽ thành lập một giải đấu riêng biệt mang tên Super League.

Theo trang Football Leak, những đội bóng sừng sỏ là Real Madrid và Barcelona không hài lòng với những cơ chế hiện hành của Champions League, đặc biệt là quyền lợi kinh tế. Bởi vậy, họ muốn tổ chức một giải đấu của riêng mình với tâm thế “tự làm tự hưởng”.

Tất nhiên, ý đồ trên sẽ ảnh hưởng lớn đanh tiếng của Champions League , con gà đẻ trứng của của liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA. Trong những năm gần đây, Super League vẫn đang được âm thầm xây dựng và nhiều khả năng sẽ được tổ chức trong tương lai gần. 

Trước viễn cảnh hàng loạt đội bóng tên tuổi sẽ rút lui khỏi Champions League, UEFA đã không ít lần kịch liệt phản đối và cảnh bảo sẽ đưa ra án phạt nếu các đội bóng cố tình tổ chức Super League. Nhưng đáng tiếc, nhóm cầm đầu Barca và Real Madrid không quá coi trọng lời cảnh báo của UEFA.

Điều này đã buộc UEFA phải nhờ vả tới liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Theo như thông báo mới nhất của cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới, FIFA sẽ cấm mọi hoạt động bóng đá với các cầu thủ cố tình tham dự mọi giải đấu không được họ công nhận.

“Bất kỳ câu lạc bộ hoặc cầu thủ nào tham gia vào một giải đấu như vậy sẽ không được phép tham gia các giải đấu do FIFA hoặc liên đoàn tương ứng tổ chức, bao gồm cả World Cup” – trích dẫn trong thông báo mới nhất của FIFA.

Rõ ràng, đây là cú đấm thép vào tham vọng của Barcelona và Real Madrid. Nên nhớ, World Cup là giải đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của các thủ và họ sẽ làm mọi cách để có được vịnh dự có mặt tại giải đấu này. Do đó, họ sẽ từ chối tham dự Super League và khiến tham vọng của những đội bóng chủ quan như Barcelona, Real Madrid sụp đổ.