Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn đã hoàn thành thời hạn cách ly 14 ngày sau khi từ Mỹ trở về Việt Nam. Anh được kỳ vọng sẽ ra sân giúp TP.HCM giành chiến thắng trước đối thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Thống Nhất, trong khuôn khổ vòng 2 V-League vào lúc 19h15 ngày 24/1 tới.

Dẫu vậy, HLV Phạm Minh Đức lại tỏ ra rất tự tin vào khả năng "phong tỏa" Lee Nguyễn. Thuyền trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói: "Chúng tôi có phương án chuẩn bị sẵn sàng nếu TP.HCM tung Lee Nguyễn vào sân. Ban huấn luyện Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã xem kỹ băng ghi hình các trận đấu của cậu ấy tại giải Nhà nghề Mỹ".

"Lee Nguyễn có kỹ thuật bẩm sinh, xử lý phạm vi hẹp tốt nên nếu thi đấu gần gôn thì sẽ rất nguy hiểm. Nhưng tất nhiên, chúng tôi sẽ có cách giúp cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hạn chế khả năng của Lee Nguyễn", HLV Phạm Minh Đức chia sẻ.

Cũng theo chiến lược gia sinh năm 1976, Lee Nguyễn sẽ khó phát huy được hết khả năng trong trận ra mắt TP.HCM. Ở tuổi 35, cầu thủ có tên khai sinh là Nguyễn Thế Anh đã chậm đi nhiều. Hơn thế, Lee Nguyễn vừa cách ly ra và mới có 2 buổi tập ghép đội hình với các đồng đội nên khó chơi tốt được ngay.

Lee Nguyễn được TP.HCM đăng ký thi đấu trong danh sách nội binh của TP.HCM ở vòng 2 V-League 2021. Dẫu vậy, theo chia sẻ của một lãnh đạo đội chủ sân Thống Nhất, khả năng Lee Nguyễn ra sân thi đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào HLV trưởng Alexandre Polking.