Rạng sáng nay (3/12), Lionel Messi đã vượt qua Virgil van Dijk, Cristiano Ronaldo và Sadio Mane để trở thành chủ nhân của Quả bóng Vàng châu Âu 2019. Sau khi được cựu danh thủ Didier Drogba sướng tên và Luka Modric trao tặng giải thưởng danh giá này, El Pulga tỏ ra hết sức vui mừng.

Trên bục vinh quang, siêu sao 32 tuổi bày tỏ sự cảm ơn tới Ban tổ chức, các nhà báo đã bình chọn cho mình, gia đình các đồng đội cũng như người hâm mộ.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các nhà báo đã bình chọn cho tôi và mong muốn tôi nhận được Quả bóng Vàng năm nay. Cảm ơn các đồng đội của tôi, những người đã giúp tôi giành giải thưởng này. Tôi cũng cảm ơn người dân ở Barcelona vì tình cảm họ dành cho cá nhân tôi. Thật tuyệt vời! Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt vì giải thưởng cao quý này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tôi. Điều quan trọng nhất là bạn không được ngừng ước mơ và phải luôn làm việc chăm chỉ để bản thân tiến bộ mỗi ngày. Tôi hi vọng mình có thể thi đấu thêm một thời gian dài nữa.

Giành Quả bóng Vàng 2019, Lionel Messi nói gì?

Lionel Messi đã giành tổng cộng 6 Quả bóng Vàng trong sự nghiệp

Tôi biết mình rất may mắn, dù cho một ngày nào đó tôi sẽ phải dừng lại. Điều này thật khó chấp nhận nhưng trước mắt tôi vẫn là quãng thời gian tươi đẹp. Tôi hiểu sự khốc liệt của cuộc cạnh tranh là rất khốc liệt và có những cầu thủ còn xuất sắc hơn tôi.

Tôi hạnh phúc với những gì mình đã đạt được trong sự nghiệp. Hi vọng chúng tôi có thể quay trở lại ở mùa giải mới này dù khó khăn vẫn tồn tại”, Lionel Messi chia sẻ.

Quả bóng Vàng châu Âu 2019 khép lại một năm thi đấu thành công của El Pulga về mặt cá nhân. Trước đó, anh đã trở thành chủ nhân của một loạt giải thưởng danh giá khác, bao gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga 2018/19, Chiếc giày Vàng La Liga 2018/19, Chiếc giày Vàng châu Âu 2019, Tiền đạo xuất sắc nhất Champions League 2018/19 và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2019 của FIFA.

Đây là Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp của Lionel Messi. Trước đây, anh từng 4 lần giành Quả bóng Vàng FIFA (vào các năm 2010, 2011, 2012, 2014) và Quả bóng Vàng châu Âu 2009.