Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, MU, Chelsea, Man City, Liverpool, Tottenham, Arsenal, Juventus, Inter Milan và AC Milan đã đồng sáng lập ra European Super League. Nhưng để có thể đi vào hoạt động, giải đấu này cần thêm ít nhất 3 CLB nữa.

Ban tổ chức vì thế đã gửi lời mời tới Bayern Munich, Dortmund, PSG và Porto. Tuy nhiên, điều họ nhận được chỉ là cái gật đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là 4 CLB đã chính thức từ chối tham dự Super League.

Phía Bayern Munich và Dortmund thậm chí còn công khai thể hiện sự phản đối với dự án European Super League. Hai CLB của Bundesliga ủng hộ kế hoạch mới của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) về Champions League và Europa League.

Những CLB nào đã từ chối tham dự European Super League? - Ảnh 1
PSG, Bayern Munich, Dortmund và Porto là 4 CLB đã từ chối tham dự European Super League

"Bayern Munich không tham gia vào các kế hoạch của European Super League. Chúng tôi tin rằng mọi thứ đang diễn ra ở đảm bảo những giá trị cơ bản và quan trọng của bóng đá.

Chúng tôi ủng hộ hệ thống mới của Champions League. Đây là bước đi đúng đắn với bóng đá châu Âu. Tôi không nghĩ Super League sẽ giải quyết vấn đề kinh tế của các CLB trước ảnh hưởng của đại dịch”, giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge của Bayern Munich chia sẻ.

Borussia Dortmund muốn thực hiện kế hoạch cải tổ UEFA Champions League. Chúng tôi đã từ chối dự án thành lập European Super League”, giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke của Dortmund cho hay.

Kế hoạch cải tổ Champions League của UEFA được công bố vào hôm qua (19/4). Theo đó, kể từ mùa 2024/25, Champions League sẽ có 36 đội tham dự. Mỗi đội sẽ thi đấu ít nhất 10 trận ở vòng bảng để xác định ra 16 đội tham dự vòng 1/8.