Zlatan Ibrahimovic đang bước vào những năm tháng cuối cùng, trong sự nghiệp quần đùi áo số. Hợp đồng của ngôi sao người Thụy Điển với LA Galaxy sẽ đáo hạn vào cuối năm 2019, hai bên vẫn chưa có cuộc gặp gỡ để ra hạn hợp đồng.

Thế nên, có thể đây sẽ là mùa giải cuối cùng của cựu cầu thủ Ajax trước khi treo giày. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất với một tờ báo, Ibrahimovic đã nhắc đến việc trở lại với nhà ĐKVĐ Hà Lan trong vai trò làm HLV. Không những thế, cầu thủ này còn tự tin sẽ làm tốt hơn so với các HLV hiện tại.

"Ajax vẫn luôn là ngôi nhà của tôi và tôi tự hào được là một phần trong lịch sử hào hùng của CLB. Nhất là sau khi được chứng kiến màn trình diễn của đội bóng tại đấu trường châu Âu ở mùa giải vừa qua. Họ đã tạo ra những điều khó tin và luôn đào tạo được những cầu thủ đầy tài năng.

Trong sự nghiệp của mình, tôi không thích quay lại những đội bóng mà mình đã khoác áo, nhưng Ajax sẽ là một ngoại lệ. Có thể sau khi treo giày, tôi sẽ quay lại đây làm việc trong thành phấn của BHL. Nếu điều đó là thật, tôi tự tin rằng sẽ làm tốt hơn những gì mà những người đang làm ở đây”.

Tiền đạo người Thụy Điển chuyển đến Ajax vào mùa hè 2012 từ Malmo. Trong 4 mùa giải khoác áo đội bóng Hà Lan, Ibrahimovic đã ra sân 74 trận và ghi được 35 bàn thắng. Sau đó, cầu thủ này thi đấu cho Juventus, Inter Milan, Barcelona, AC Milan, PSG, MU.