Dự kiến chuyến bay sẽ đưa Man City sang Thượng Hải vào thứ Bảy. Tuy vậy, mọi chuyện đã diễn ra không như ý vì những trục trặc về thủ tục hành chính. Ban huấn luyện Man City đến sân bay khá sớm và đã phải chờ đợi 2 giờ đồng hồ nhưng cuối cùng vẫn phải thất vọng ra về. Các cầu thủ thậm chí còn được nhận tin nhắn không cần phải đến sân bay.

Những tưởng mọi chuyện đã được giải quyết nhưng đến hôm nay, thứ 2 ngày 15/7 thì chuyến bay của Man City vẫn chưa thể cất cánh. Theo xác nhận từ Sky Sports, sẽ rất khó để Man City có mặt ở Thượng Hải đúng thời hạn để tham dự trận đấu đầu tiên gặp West Ham vào thứ Tư tới đây.

Man City đã lên kế hoạch du đấu Hè từ khá sớm. Năm nay, điểm đến đầu tiên của nhà đương kim vô địch Premier League là ở Trung Quốc tham dự giải Premier League Asia Trophy có sự góp mặt của West Ham, Newcastle United và Wolverhampton Wanderers. Tuy vậy, với việc gặp những sự cố không đáng có, lịch thi đấu của họ có thể bị xô lệch dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá tình chuẩn bị trước mùa giải mới.

Lịch du đấu của Man City trong mùa Hè 2019

- Ngày 17/7: Man City vs West Ham, thành phố Nam Kinh (Trung Quốc)

- Ngày 20/7: Man City vs Newcastle/Wolves, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc)

- Ngày 24/7: Man City vs Kitchee, sân Hong Kong Stadium (Hong Kong)

- Ngày 27/7: Man City vs Yokohama, sân Nissan Stadium (Yokohama, Nhật Bản).

Danh sách cầu thủ Man City tham dự tour du đấu:

Claudio Bravo, John Stones, Kyle Walker, Danilo, Raheem Sterling, Ilkay Gundogan, Oleksandr Zinchenko, Angelino, Aymeric Laporte, Rodri, Kevin De Bruyne, Leroy Sane, David Silva, Bernardo Silva, Daniel Grimshaw, Lukas Nmecha, Nabili Zoubdi Touaizi, Gavin Bazunu, Jose Angel Pozo, Tommy Doyle, Luke Bolton, Aleix Garcia, Taylor Harwood-Bellis, Adrian Bernabe, Ian Poveda, Ben Knight, Phil Foden*

* Riêng Phil Foden sẽ hội quân cùng các đồng đội ở Hong Kong.