Hôm qua (4/5), AS Roma xác nhận rằng Jose Mourinho sẽ chính thức dẫn dắt CLB này kể từ mùa 2021/22. Như vậy, Người từng trải đã nhanh chóng trở lại với công việc huấn luyện yêu thích chỉ sau khoảng 2 tuần kể từ khi rời Tottenham.

Hợp đồng của HLV 58 tuổi với AS Roma có hiệu lực tới tháng 6/2024 kèm theo mức lương không được tiết lộ. Theo The Sun, cựu ‘thuyền trưởng’ của Porto và Inter Milan sẽ nhận khoảng 10 triệu bảng/mùa từ việc dẫn dắt AS Roma.

Tuy nhiên, đây chưa phải mức thu nhập cuối cùng từ lương của HLV Jose Mourinho. Theo hợp đồng đã ký trước đó, Tottenham vẫn có nghĩa vụ trả lương cho Người đặc biệt nếu ông nhận thấp hơn 15 triệu bảng/mùa từ CLB mới.

Điều này đồng nghĩa với việc Tottenham phải trả 5 triệu bảng/mùa cho HLV người Bồ Đào Nha cho tới tháng 6/2023. Hay nói cách khác, HLV từng giành 25 danh hiệu trong sự nghiệp vẫn kiếm thêm 10 triệu bảng từ Spurs.

Tuy nhiên, việc HLV Jose Mourinho dẫn dắt AS Roma cũng giúp Tottenham tiết kiệm được một khoản nhất định. Nếu Mr Special One không chuyển tới sân Olimpico, Spurs phải đều đặn trả cho ông 15 triệu bảng/mùa cho tới tháng 6/2023.

HLV Mourinho sẽ chính thức tiếp quản Roma sau khi vòng chung kết EURO 2021 khép lại. Tại vòng chung kết EURO 2021 sắp tới, ông sẽ làm việc cho talkSPORT với tư cách chuyên gia phân tích cũng như bình luận viên.