Bale không còn nằm trong kế hoạch của Zidane mùa giải tới. Ngôi sao người Xứ Wales cũng vừa bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu của ICC 2019 dù đang có mặt cùng đồng đội tại Mỹ. HLV Zidane giải thích lý do không đăng ký cho Bale: "Anh ta không được thi đấu vì sắp phải chia tay CLB. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ sớm rời Real. 

Cựu sao Tottenham cũng không hề có biểu hiện nổi loạn. Theo AS, anh nghiêm túc đến sân tập cùng đồng đội trên đất Mỹ một ngày sau đó. Ngôi sao Xứ Wales vẫn tỏ ra bình thản. Những diễn biến đó cho thấy Bale có vẻ cũng đã sẵn sàng để đi tìm thử thách mới.

Gareth Bale tích cực tập luyện, chuẩn bị sang Trung Quốc

Bale nhiều khả năng sẽ chia tay bóng đá châu Âu để sang Trung Quốc chơi bóng. Trước đây Shanghai Shenhua đã tiếp cận nhưng Real từ chối và đội bóng này đành chiêu mộ Stephan El Shaarawy.Hiện tại Jiangsu Suning và Beijing Guoan đang rất muốn có chữ ký của Bale. Nếu sang Trung Quốc chơi bóng, Bale sẽ được hưởng một mức lương hết sức hấp dẫn, được cho vào khoảng 350.000 euro/tuần. 

Báo chí tin rằng Bale đã thất bại trong việc thuyết phục HLV Zidane dù cố "chịu đấm ăn xôi" ở Real. Do đó, Bale đã buộc phải quyết định ra đi. Nếu sang châu Á thi đấu, tiền đạo 30 tuổi có thể trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới bỏ túi mức lương 1,1 triệu euro/tuần. 

Thị trường chuyển nhượng giải nhà nghề Trung Quốc sẽ khép lại ngày 31/7. Do đó, hai đội đội bóng Trung Quốc đang nỗ lực hết sức để thành công trong thương vụ chiêu mộ Gareth Bale. Nhiều khả năng chỉ trong vòng một vài ngày tới, Bale sẽ không còn là người của Real Madrid.