Jose Mourinho và Arsene Wenger là hai trong số những nhà cầm quân hàng đầu đang… thất nghiệp. Trước truyền thông, Người đặc biệt không ít lần công khai ý định ‘tái xuất giang hồ’. Bây giờ tới lượt Giáo sư làm điều tương tự.

Chia tay Arsenal sau 22 năm gắn bó (khi mùa 2017/18 kết thúc), chiến lược gia 69 tuổi vẫn chưa nhận lời dẫn dắt CLB hay ĐT quốc gia nào. Trong lần xuất hiện mới đây trước truyền thông, ông thừa nhận nhớ bóng đá và muốn sớm trở lại công việc huấn luyện.

“Tôi khó chấp nhận được việc mình sẽ không bao giờ xuất hiện bên ngoài đường pitch nữa. Tôi có thể sẽ đảm nhiệm một công việc trung gian nào đó. Tôi thực sự muốn chia sẻ những điều mà bản thân đã biết hay đã học hỏi được.

Tôi muốn tiếp tục trải nghiệm cường độ cạnh tranh khốc liệt trong nghề huấn luyện viên. Tôi khá miễn cưỡng trong việc cân nhắc khả năng tái xuất. Dù vậy, thật khó khăn khi phải từ chối lời đề nghị nào đó”, Arsene Wenger chia sẻ với beIN Sports.

Giáo sư cũng khẳng định sẽ dành tình cảm cho bến đỗ tiếp theo như những gì đã từng cống hiến trong màu áo CLB Arsenal. Trên cương vị ‘thuyền trưởng’ của Pháo thủ (giai đoạn 1996-2018), ông giúp họ đoạt 17 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm cả 7 chức vô địch Ngoại hạng Anh.

“Tôi chưa bao nghĩ rằng mình có thể rời Arsenal và cắt đứt mọi quan hệ với CLB. Còn bây giờ, tôi đã phải tự tạo cho mình một cuộc sống mới.

Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được làm việc tại CLB này suốt 22 năm. Vì vậy, tôi có thể vui khi tách mình ra khỏi CLB. Tôi đã cố gắng chấp nhận điều đó. Và khi đến một nơi mới, tôi vẫn sẽ dành trọn trái tim và tâm trí của mình như khi còn ở Arsenal”, Arsene Wenger nhấn mạnh.