Trận lượt đi vòng 1/8 Champions League 2020/21 giữa RB Leipzig và Liverpool diễn ra trên sân trung lập: sân Puskas Arena (Budapest, Hungary). Trận lượt về giữa hai đội cũng diễn ra trên sân vận động này, theo xác nhận từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

“UEFA chính thức xác nhận rằng trận đấu lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và RB Leipzig sẽ được tổ chức tại Puskas Arena”, thông báo từ UEFA.

Sở dĩ Liverpool phải thi đấu trên sân trung lập ở trận lượt về là bởi quy định của bang Saxony (CHLB Đức). Theo đó, bang Saxony yêu cầu tất cả các trường hợp trở về từ Liên hiệp Vương quốc Anh phải cách ly 10 ngày. Quy định này không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với các hoạt động thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Nếu các cầu thủ của RB Leipzig tới Anfield tham dự trận lượt về vòng 1/8 Champions League thì họ sẽ phải cách ly 10 ngày khi trở lại Saxony. Rõ ràng, đây là điều mà đại diện của Bundesliga không hề mong muốn. Họ đã yêu cầu UEFA tổ chức trận đấu trên sân trung lập và được chấp thuận.

Ở trận lượt đi, Liverpool đã đánh bại RB Leipzig với tỷ số 2-0. The Reds được tính là ‘đội khách’ ở màn so tài diễn ra cách đây hơn 2 tuần. Vì vậy, chỉ cần hòa hoặc thua với cách biệt không quá 2 bàn, CLB từng vô địch mùa 2018/19 sẽ giành quyền vào vòng tứ kết.

Trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2020/21 giữa Liverpool vs RB Leipzig diễn ra vào lúc 03h00 ngày 11/3 theo giờ Việt Nam.