Salah gia nhập Liverpool từ Roma hồi 2017 với bản hợp đồng 5 năm cùng mức phí 34,3 triệu bảng, trong khi đại diện Serie A bán Alisson cho The Kop giá kỷ lục thế giới với một thủ môn: 66,9 triệu bảng vào hè năm ngoái.

Theo Sky Sport Italia, điều khoản đã được đưa vào trong cả hai thương vụ này, có nghĩa là Liverpool phải trả cho Roma thêm 4 triệu bảng (4,5 triệu euro) tiền thưởng nhờ vô địch Cúp C1.

Tuy bị mất tiền nhưng con số này xem ra không đáng là bao với tổng tiền thưởng Liverpool nhận được khi xưng vương Champions League, lên tới gần 100 triệu bảng cho hành trình đáng nhớ từ vòng bảng đến trận chiến cuối cùng tại trận chung kết vớ đối thủ Tottenham.

Ngoài ra những đóng góp của Salah và Alisson mang lại kể từ khi đến Liverpool vượt quá số tiền chuyển nhượng mà CLB phải bỏ ra mua họ rất nhiều. 

Riêng ở trận chung kết, Salah đã mở tỷ số cho Liverpool trên chấm phạt đền, ghi bàn nhanh thứ hai trong lịch sử các trận chung kết giải đấu, còn Alisson thực hiện 8 pha cứu thua, nhiều nhất của một thủ môn mà không để lọt lưới ở chung kết Cúp C1 kể từ mùa 2003/04.