Sir Alex Ferguson nghỉ hưu sau khi mùa giải 2012/13 khép lại. Cách đây vài tháng, ông trải qua cơn ‘thập tử nhất sinh’ vì chứng xuất huyết não. Cơn bạo bệnh cuối cùng cũng qua. Người đàn ông vĩ đại tới từ Glasgow (Scotland) cũng trở lại với bóng đá bằng việc dự khán các trận đấu của MU đồng thời làm cố vấn cho HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Trong sự nghiệp vĩ đại của mình, Sir Alex nổi tiếng với cú ăn ba vĩ đại cùng Quỷ đỏ ở mùa 1998/99. Nổi tiếng nhất trong ‘cú ăn ba’ đó là trận chung kết Champions League với Bayern Munich vào ngày 26/5.

Đây là trận đấu mà CLB giàu thành tích nhất kỷ nguyên Premier League bị dẫn trước. MU thậm chí suýt bị dẫn 2-0 nếu xà ngang không từ chối quả vô lê của  Carsten Jancker. Nhưng rốt cuộc, Quỷ đỏ đã xuất sắc ngược dòng đánh bại Hùm xám ở thời gian đá bù giờ hiệp 2 nhờ sự tỏa sáng của Teddy Sheringham và Ole Gunnar Solskjaer.

Sir Alex Ferguson chính thức nhận lời dẫn dắt MU

Sir Alex sẽ làm HLV trưởng của MU ở trận đấu kỷ niệm 20 năm trận chung kết Champions League mùa 1998/99 với Bayern Munich vào ngày 26/5 tới

Cho đến thời điểm hiện tại, trận chung kết mùa 1998/99 vẫn được xem là một trong những trận chung kết hay nhất và một trong những màn ngược dòng kỳ vĩ nhất lịch sử Champions League.

20 năm sau màn đại chiến lịch sử này, MU và Bayern Munich bắt tay nhau tổ chức lại trận đấu vào đúng ngày 26/5/2019. Các cầu thủ từng góp mặt tại sân Camp Nou 20 năm về trước đã nhận lời tham dự. Lãnh đạo của Quỷ đỏ cũng mời Sir Alex Ferguson làm HLV trưởng và ông đã nhận lời.

Vé của trận đấu này được bán từ ngày 21/2 tới với mức giá từ 19.9 - 50 bảng/vé/người lớn và 10 bảng/vé/trẻ em. Toàn bộ số tiền thu được từ trận đấu sẽ được dùng để làm từ thiện.