Chưa đầy 20 tuổi, Đoàn Văn Hậu đã trở thành trụ cột của các ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo cũng như CLB Hà Nội FC. Tại Asian Cup 2019, tuyển thủ sinh tại Thái Bình luôn là một trong những cầu thủ thi đấu tốt nhất của ĐT Việt Nam.

Ở trận tứ kết với Nhật Bản, Văn Hậu đã chơi tuyệt hay. Anh gần như ‘bắt chết’ Doan Ritsu - cầu thủ chạy cánh phải có khả năng gây đột biến cao nhất của ‘Samurai Xanh’. Hơn nữa, tài năng 19 tuổi có thể chơi tốt cả ở vị trí hậu vệ trái lẫn ‘wing-back’ trái như khi phục vụ ‘Những chiến binh Sao vàng’.

Chứng kiến màn trình diễn của Đoàn Văn Hậu, cả cựu danh thủ Vũ Như Thành tin rằng cầu thủ của CLB Hà Nội đủ sức chơi bóng tại J.League - giải đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản cấp CLB.

“Văn Hậu đủ sức sang nước ngoài thi đấu, thậm chí có thể chơi tốt tại môi trường đỉnh cao như J.League. Hậu chỉ thua kém các cầu thủ hàng đầu về mặt thể chất. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn còn trẻ nên vẫn còn khả năng để phát triển.

Văn Hậu tham gia phòng ngự rất hiệu quả và có khả năng hỗ trợ tấn công đắc lực. Tuyển Việt Nam có ít ai công thủ toàn diện được như cậu ấy”, cựu trung vệ Vũ Như Thành chia sẻ với Zing.vn.

Cùng quan điểm với cựu danh thủ 37 tuổi từng 50 lần khoác áo ĐT Việt Nam là BLV Vũ Quang Huy. BLV kỳ cựu này đánh giá: Văn Hậu thậm chí có thể trở thành trụ cột ở một CLB của J.League.

"Văn Hậu đủ sức chơi bóng tại J.League, thậm chí trở thành trụ cột ở môi trường bóng đá đỉnh cao của xứ mặt trời mọc. Văn Hậu phải đối đầu Ritsu Doan, song chơi đầy kiên cường. Điều quan trọng là cậu ấy vẫn còn trẻ nên tiềm năng phát triển lớn”, Zing.vn dẫn lời BLV Vũ Quang Huy.

Một số tuyển trạch viên của các CLB tại J.League đã có mặt trên khán đài để chứng kiến Việt Nam đấu với Nhật Bản hôm qua (24/1). Chắc chắn những Quang Hải, Văn Hậu, Văn Đức… đã lọt vào tầm ngắm của đội ngũ này.