Malaysia, Thái Lan và Indonesia, 3 quốc gia tại Đông Nam Á cũng là đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã có kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các cầu thủ. Động thái này được cho là hợp lý và cần thiết, giúp các tuyển thủ yên tâm thi đấu và cống hiến hết mình cho màu cờ sắc áo.

Vậy các cầu thủ của ĐT Việt Nam có được tiêm vaccine phòng Covid-19 trước khi thi đấu các trận còn lại tại bảng G vòng loại World Cup vào tháng 6 tới hay không? Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT), Trần Đức Phấn, hiện Tổng cục TDTT mới lên danh sách tiêm vaccine phòng Covid-19 với các VĐV dự vòng loại Olympic Tokyo 2021, còn với các giải đấu khác hiện chưa có kế hoạch.

"Trước mắt chúng tôi mới lập danh sách, xin chủ trương tiêm vaccine cho các VĐV tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2021. SEA Games diễn ra vào cuối năm thì chưa có kế hoạch", ông Trần Đức Phấn cho biết.

Cũng theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh ở thời điểm SEA Games diễn ra, Tổng cục mới có thể đưa ra những đề xuất cụ thể.

Còn với trường hợp các tuyển thủ ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022, ông Phấn khẳng định, Ngành thể thao sẽ có tờ trình Chính phủ và Bộ Y tế để được phê duyệt kế hoạch tiêm vaccine.

Ông Phấn cho biết, nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine là người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài. ĐT Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 vì vậy cũng giống như đi công tác ở nước ngoài vậy.

Vào chiều nay, 4/3, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị Liên đoàn báo cáo với Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xin phép Chính phủ, Bộ Y tế cho phép cầu thủ thành viên Ban huấn luyện 3 CLB gồm: Viettel FC, Hà Nội FC, Sài Gòn FC được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19.

Viettel, Hà Nội và Sài Gòn là 3 đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Cụ thể, Viettel sẽ thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/4 đến ngày 7/5, Hà Nội và Sài Gòn thi đấu AFC Cup 2021 vào cuối tháng 6. Các đại diện của Việt Nam đều phải thi đấu trên sân khách tại đấu trường châu lục năm nay.