Trưa nay 12/5, HLV Park Hang Seo bất ngờ thay đổi lịch tập và yêu cầu các cầu thủ ra sân vào lúc 11h00 thay vì 17h00 như dự kiến. Đây có thể là ý đồ của chiến lược gia người Hàn Quốc nhằm giúp các học trò làm quen với thời tiết nắng nóng và oi bức tại UAE vào tháng 6 tới đây khi thi đấu 3 lượt trận còn lại của vòng loại World Cup 2022.

Trong buổi tập này, ĐT Việt Nam đón nhận tin vui khi Trọng Hoàng đã có thể trở lại tập luyện bình thường. Anh hoàn toàn thoải mái với những bài tập ở cường độ cao. Đây là buổi tập bình thường đầu tiên sau 3 buổi tập riêng của tiền vệ sinh năm 1989 này. Đây là tin rất vui với người hâm mộ khi cầu thủ người Nghệ An hiện là cái tên không thể thiếu ở vị trí hậu vệ cánh phải tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam buồn vui lẫn lộn vì chấn thương của các trụ cột - Ảnh 1
ĐT Việt Nam buồn vui lẫn lộn vì chấn thương của các trụ cột - Ảnh 1

Tuy vậy, một tin buồn lại đến khi trong bài tập chia nhóm đối kháng, đội phó Xuân Trường không may bị đau sau va chạm với Duy Mạnh. Anh gặp chấn thương cổ chân và bắt buộc phải tập riêng. Đây là trường hợp không mong muốn, ngoài Xuân Trường, ĐT Việt Nam còn có các cầu thủ khác phải tập riêng với bác sĩ Choi là Văn Hậu và Văn Xuân.

ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội cho đến ngày 26/5 trước khi lên đường bay thẳng sang UAE. Hiện tại tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G VL World Cup khu vực châu Á với 11 điểm. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ còn 3 trận đấu nữa lần lượt gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và đội tuyển chủ nhà UAE ngày 15/6. Các trận đấu của Việt Nam đều diễn ra lúc 23h45, giờ Hà Nội.