Sau khi Hội nghị ban chấp hành (VFF) lần 3, khóa VIII kết thúc, chiều tối 3/7, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng đã có những chia sẻ với truyền thông về vấn đề liên quan đến hợp đồng cũng như tiền lương qua HLV Park Hang Seo. Đây là vấn đề nóng với người hâm mộ trong thời gian gần đây.

Ông Chóng cho hay: "Mới đây, VFF ký hợp đồng tài trợ với công ty hàng đầu về lĩnh vực thực phẩm và sản xuất sữa. Chúng tôi tự tin cùng đối tác, đơn vị đồng hành đảm bảo đủ nguồn thu cho các nhu cầu, không chỉ về vấn đề lương của HLV Park Hang-seo, mà còn cả đội ngũ trợ lý và chi phi cho hoạt động tập huấn, chuyên môn của đội tuyển trẻ, bóng đá nữ, futsal hay bãi biển...".

Về việc đàm phán hợp đồng, Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông cho biết rằng 2 bên vẫn đang trong quá trình đàm phán. Thời gian tới, đại diện VFF và đại diện của HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục ngồi lại đàm phán nhưng mọi thứ đang cho thấy được tín hiệu tích cực.

Ông Chóng chia sẻ: "Mong báo chí truyền tải thông tin để người hâm mộ yên tâm. Chúng tôi vẫn đang xúc tiến, và mọi việc đều thuận lợi, không có vấn đề gì bất cập. Trước đây, Chủ tịch Lê Khánh Hải phát biểu chúng ta sẽ có chế độ tương xứng với đóng góp của HLV Park Hang-seo. Ngược lại, VFF có những chỉ tiêu dựa trên chế độ của ông ấy, sao cho hai bên cùng hài lòng và quá trình hợp tác suôn sẻ".

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng tiết lộ về mục tiêu trọng tâm mà bóng đá Việt Nam hướng đến: “Trong kế hoạch nửa cuối năm 2019, VFF sẽ có sự chuẩn bị sớm, có các đợt tập trung ngắn hạn cho U23 Việt Nam nhằm đạt được ngôi vị cao nhất tại SEA Games. Đây cũng là điều mong mỏi với người hâm mộ Việt Nam trong nhiều năm qua”.