Do dịch cúm Covid-19 bùng phát hồi đầu năm khiến mọi hoạt động bóng đá thế giới phải tạm dừng. Trong đó, vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á cũng không phải ngoại lệ. Cho tới trước khi tạm dừng, vòng loại của khu vực đang diễn ra loạt vòng loại thứ 2.

Theo đúng lịch dự kiến, các lượt trận còn lại của vòng loại thứ 2 khu vực châu Á sẽ được diễn ra vào tháng 3 tới tháng 6. Nhưng đáng tiếc, FIFA và AFC buộc phải lùi lịch thi đấu của vòng loại thứ 2 khu vực tới cuối năm 2020 bởi dịch cúm.

Mới đây, lịch thi đấu cụ thể của vòng loại thứ 2 đã được công bố và 3 trận đấu còn lại của ĐTQG Việt Nam sẽ được diễn ra vào tháng 10 và 11 năm nay. Cụ thể, ĐTQG Việt Nam sẽ có chuyến hành quân tới sân Bukit Jalil của Malaysia vào 19h45 ngày 13/10.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam cuối năm 2020

Sau đó 1 tháng, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hoàn thành vòng loại thứ 2 khu vực châu Á với 2 trận đấu cuối cùng. Trong đó, Việt Nam sẽ tiếp đón Indonesia trên sân nhà Mỹ Đình vào lúc 20h00 ngày 12/11 và có chuyến hành quân tới sân Mohammed Bin Zayed của UAE vào lúc 19h00 ngày 17/11.

Hiện tại, ĐTQG Việt Nam đang là đội bóng chiếm ưu thế giành vé bước tiếp vào vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á. Sau 5 lượt trận đã đá tại bảng G, Quang Hải cùng đồng đội có được 3 chiến thắng và 2 trận hòa, qua đó đứng đầu trên bảng tổng sắp. Đáng nói, ĐTQG Việt Nam đang có 2 điểm nhiều hơn Malaysia.

Với hoàn cảnh hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiến một bước dài trong cuộc đau giành vé đi tiếp nếu giành chiến thắng trước Malaysia ở trận đấu diễn ra vào đầu tháng 10 tới.