Trên trang cá nhân của mình, “cò” Andrey Grushin viết như sau: “Thân chủ của tôi đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vì đội bóng vi phạm cam kết về tài chính. Hành động của chúng tôi toàn tuân theo các điều luật của FIFA”.

Ngoài ra, người đại diện của thủ môn mang nửa dòng máu Nga cũng tuyên bố Văn Lâm sẽ tự do tìm kiếm bến đỗ mới trong sự nghiệp.

Cách đây ít ngày, có tin đồn rằng CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản rất quan tâm tới đôi găng số 1 của đội tuyển Việt Nam. Thậm chí các đội bóng tên tuổi như Dynamo Moscow (Nga) và Sporting Braga (Bồ Đào Nha) cũng được cho là đang ngắm nghía Văn Lâm.

Về phần mình, Muangthong đã dọa phạt nặng Văn Lâm sau khi không thấy thủ môn này tập trung cùng các cầu thủ khác trong CLB. Báo chí Thái Lan cũng ồ ạt đưa tin, Văn Lâm đã cắt liên lạc với Muangthong cả tuần nay.

Theo hợp đồng đã ký trước đây, Văn Lâm sẽ gắn bó với Muangthong đến tháng 11/2021. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid đã khiến Thai League bị hoãn dài ngày và các ngoại binh như Văn Lâm đều phải kéo dài thời hạn hợp đồng thêm 6 tháng.

Văn Lâm đã đồng ý giảm 30% thu nhập để hỗ trợ đội bóng chủ quản, nhưng theo một số nguồn tin thì Muangthong United vẫn đang nợ lương đối với thủ môn sinh năm 1993. Đó chính là lý do để Văn Lâm có thể tự ý rời Muangthong mà không lo bị trừng phạt.

Như “cò” Grushin tiết lộ, bến đỗ tiếp theo của Văn Lâm sẽ được xác định vào ngày 15/1.