Trung tuần tháng 4 vừa rồi, Tottenham bất ngờ thông báo sa thải HVL Mourinho sau chuỗi phong độ nghèo nàn. Tuy nhiên, đội bóng London đã phải bỏ một khoản tiền đền bù lên tới 30 triệu bảng.

Về phần mình, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng không quá vội vàng tìm kiếm bến đỗ mới trong sự nghiệp cầm quân. Được biết, HLV Mourinho sẽ cẩn trọng và dành nhiều thơi gian trong việc lựa chọn đội bóng mới.

Thực tế, vị chiến lược gia 58 tuổi đã tìm được công việc tạm thời trước khi trở lại với công việc huấn luyện. Theo tờ The Sun, HLV Mourinho đã nhận lời làm bình luận viên độc quyền cho kênh  truyền thanh talkSPORT. Song song, cựu HLV của Tottenham cũng phụ tránh chuyên mục bình luận EURO 2020 cho tờ The Sun.

Đối với NHM vị chiến lược gia có biệt danh “Người đặc biệt”, họ cũng không quá bất ngờ bởi trong quá khứ Mourinho từng làm bình luận viên độc quyền của Yahoo! tại World Cup 2014 và kênh truyền hình RT của Nga tại World Cup 2018.

Tại vòng chung kết EURO 2021 sắp tới, Jose Mourinho được nhiều người hâm mộ trông chờ khi sở hữu vốn kiến thức bóng đá to lớn, song song với khả năng diễn thuyết trôi chảy.

Được biết, HLV Mourinho sẽ kiến bộn tiền từ talkSPORT sau kỳ EURO 2021 và “mức lương” vị chiến lương gia người Bồ được nhận sẽ không dưới 6 con số. Nên nhớ, tại kỳ World Cup 2014, Yahoo! từng trả hơn 1 triệu bảng cho Mourinho. Sau đó, “Người đặc biệt” nhận tới 1,71 triệu bảng chỉ trong 4 ngày làm việc cho đài RT (Nga) tại World Cup 2018.