Trên trang chủ, Liên đoàn bóng đá xứ Wales thông báo loại HLV Ryan Giggs khỏi ghế huấn luyện viên trưởng vào tối 23/4 (giờ Việt Nam). Theo BBC Sport, trợ lý Robert Page sẽ thay cựu tiền vệ MU dẫn dắt xứ Wales tham dự vòng chung kết EURO 2021.

Thực tế cho thấy, trong đợt tập trung gần nhất, Page đã trực tiếp chỉ đạo cầu thủ xứ Wales khi Giggs thông báo tạm rời đội tuyển vì lý do cá nhân.

Lý do Ryan Giggs mất việc liên quan đến việc ông bị cáo buộc hành hung 2 người phụ nữ vào cuối năm 2020. Cụ thể, tháng 11 năm ngoái, bạn gái cũ của huyền thoại MU là Kate Greville đã báo cảnh sát việc bị hành hung trong căn biệt thự trị giá 1,7 triệu euro ở thành phố Manchester.

Xứ Wales sa thải HLV Ryan Giggs ngay trước thềm EURO 2021 - Ảnh 1
Ryan Giggs và bạn gái cũ Kate Greville

Chỉ sau đó ít ngày, một phụ nữ 20 tuổi tiếp tục cáo buộc bị Giggs hành hung. Theo báo chí Anh, người phụ nữ đó là em gái của Greville. Chiến lược gia sinh năm 1973 bị bắt giữ vào giữa tháng 11 nhưng đã nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra để làm rõ các tội danh của Ryan Giggs. Liên đoàn bóng đá xứ Wales thông báo: "Chúng tôi đã ghi nhận quyết định của tòa án về chuyện buộc tội Ryan Giggs. Vì điều này, chúng tôi xác nhận Robert Page sẽ thay Giggs làm nhiệm vụ tại EURO 2021".

Về phần mình, Ryan Giggs chia sẻ với giới truyền thông: "Tôi hiểu mức độ nghiêm trọng trong bản cáo buộc và hoàn toàn tôn trọng pháp luật. Tuy nhiên, tôi sẽ không nhận tội trước tòa. Tôi muốn gửi lời chúc đến Robert Page và các cầu thủ xứ Wales thành công ở EURO 2021".

Ryan Giggs dẫn dắt ĐT xứ Wales từ tháng 1/2018. Tính đến thời điểm trước khi bị sa thải, Giggs có 30 trận chỉ đạo Gareth Bale và đồng đội, giành 16 chiến thắng, 5 trận hòa và 9 thất bại.