Chúng tôi đã đánh giá sai về European Super League. Chúng tôi không lường trước được việc cộng đồng bóng đá nhìn nhận về dự án như thế nào và gây tác động gì trong tương lai. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ vụ việc này”, đại diện của ngân hàng JP Morgan chia sẻ.

Theo Daily Mail, ngân hàng JP Morgan đã quyết định thu hồi 6 tỷ USD tiền đầu tư cho European Super League. Ban tổ chức dự án trước đó đã lấy phần lớn trong số này để chuyển cho 12 CLB đồng sáng lập. Mỗi CLB nhận ngay khoảng 350 triệu USD.

Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau khi tuyên bố thành lập, Super League đã buộc phải tạm hoãn. Lý do: 6 CLB của Ngoại hạng Anh (MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City, Tottenham), Atletico Madrid và Inter Milan lần lượt tuyên bố rút lui.

Nhà tài trợ chính cho Super League thừa nhận sai lầm - Ảnh 1
Ngân hàng JP Morgan là nhà tài trợ chính của dự án European Super League

Theo xác nhận của chủ tịch Florentino Perez, 4 CLB còn lại (Real Madrid, Barcelona, AC Milan và Juventus) vẫn đang trong dự án. Họ sẽ tìm cách tái khởi tranh dự án. Trong trường hợp không thể tiếp tục, nhóm CLB này sẽ tìm cách thành lập một dự án khác.

JP Morgan là ngân hàng thuộc hãng dịch vụ tài chính JPMorgan Chase - một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới. JPMorgan Chase thành lập vào năm 1799 và có trụ sở tại New York (Hoa Kỳ).

Tài sản hiện tại của JP Morgan hiện ước tính lên tới 2600 tỷ USD và là ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ. Vì vậy, việc bỏ ra khoảng 6 tỷ để tài trợ cho European Super League không phải là vấn đề quá lớn với JP Morgan.