Đoàn Văn Hậu đã có trận đầu tiên được ra sân trong màu áo đội bóng Hà Lan SC Heerenveen vào rạng sáng nay, 18/12. Hậu vệ đến từ Việt Nam được tung vào sân từ ghế dự bị ở phút 89 trận đấu với Roda JC thuộc khuôn khổ Cúp quốc gia Hà Lan 2019/20.

Nhiệm vụ mà HLV Johnny Jansen giao cho Văn Hậu là cùng đồng đội bảo vệ thành quả dẫn trước 2 bàn của đội nhà. Trước đó, SC Heerenveen đã vươn lên dẫn trước 2-0 nhờ các pha lập công của Van Bergen và Veerman ở các phút 40 và 55.

Không phụ lại sự tin tưởng của HLV trưởng, Văn Hậu đã thi đấu cực kỳ xông xáo ở ngay những bước chạy đầu tiên. Hậu vệ gốc Thái Bình thậm chí còn phải nhận thẻ vàng từ một pha vào bóng quyết liệt khi trận đấu bước vào những phút bù giờ.

Nỗ lực của Văn Hậu cùng đồng đội giúp SC Heerenveen bảo vệ thành công chiến thắng 2-0 và thẳng tiến vào vòng 1/8 Cúp quốc gia Hà Lan. Thái độ thi đấu của Văn Hậu được đánh giá tích cực, cơ hội để anh được tiếp tục thi đấu tại xứ sở hoa Tu-lip chắc chắn sẽ đến nhiều hơn ở những trận đấu tiếp theo.