Mùa trước, Espanyol chỉ thu về 25 điểm sau 38 vòng đấu và trở thành đội có thành tích tệ nhất La Liga. CLB xứ Catalan vì thế phải xuống chơi tại Segunda Division 2020/21.

Với trình độ nhỉnh hơn so 21 đối thủ còn lại tại Segunda Division mùa này, Espanyol nhanh chóng trở lại La Liga. Các cầu thủ do HLV Vicente Moreno dẫn dắt có được điều này sau trận hòa không bàn thắng mới đây với Real Zaragoza.

Sau 38 vòng đấu, Espanyol sở hữu 78 điểm, nhiều hơn tới 12 điểm so với đội xếp thứ 3 là Almeria. Espanyol cũng sở hữu thành tích đối đầu tốt hơn so với Almeria. Vì vậy, ngay cả khi toàn thua 4 trận còn lại, đội chủ sân RCDE cũng chắc chắn kết thúc ở một trong hai vị trí dẫn đầu.

Dù thua cả 4 trận còn lại tại, Espanyol vẫn giành quyền lên chơi tại La Liga mùa tới. Họ trở thành đội đầu tiên của giải Hạng Hai Tây Ban Nha mùa 2020/21 làm được điều này.

Espanyol dĩ nhiên không muốn trở lại La Liga bằng cách toàn thua các trận còn lại. Mục tiêu họ hướng tới là chức vô địch Segunda Division. Để hoàn thành mục tiêu này, Espanyol cần tối thiểu 6 điểm từ 4 vòng đấu cuối cùng (Espanyol hơn 6 điểm và hơn thành tích đối đầu so với đội xếp thứ 2 là Mallorca).

Suất thăng hạng trực tiếp còn lại nhiều khả năng thuộc về Mallorca. Mallorca hơn Almeria 6 điểm và hơn Almeria về thành tích đối đầu nên cũng chỉ cần giành thêm 6 điểm nữa là có thể trở lại La Liga.

Bảng xếp hạng Segunda Division 2020/21 mới nhất

Espanyol chính thức trở lại La Liga sớm 4 vòng - Ảnh 1
Espanyol chính thức giành quyền lên chơi tại La Liga 2021/22