Ban lãnh đạo CLB Derby County mới đây thể hiện niềm tin tuyệt đối vào Wayne Rooney bằng cách bổ nhiệm ông làm HLV trưởng chính thức. Hợp đồng giữa hai bên có hiệu lực tới tháng 6/2023. Động thái này khiến huyền thoại của MU đưa ra một quyết định quan trọng: giã từ sự nghiệp cầu thủ.

Như vậy, ở tuổi 35, đôi chân của Wayne Rooney đã ngừng chạy. Ông khép lại 18 năm thi đấu chuyên nghiệp với nhiều thăng trầm. Đã đến lúc ‘gã Shrek’ ngày nào dừng ‘tung hoành’ trên các sân cỏ để chuyển hẳn sang công tác huấn luyện.

“Tôi biết Derby County chính là nơi dành cho mình. Được trao cơ hội nối tiếp Brian Clough, Jim Smith, Frank Lampard và Phillip Cocu (các HLV tiền nhiệm) là một niềm vinh hạnh lớn. Tôi sẽ nỗ lực tối đa để không gì có thể ngăn cản tiềm năng phát triển của CLB”, Wayne Rooney chia sẻ.

Wayne Rooney nổi lên như một ‘thần đồng’ của bóng đá Anh trước khi gia nhập MU vào kỳ chuyển nhượng Hè 2004. Ông gắn bó với sân Old Trafford trong 13 năm, ra sân tổng cộng 559 trận trên mọi đấu trường, giành 16 danh hiệu, bao gồm cả 5 Ngoại hạng Anh và 1 Champions League.

Sau khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử CLB MU, Wayne Rooney trở lại thi đấu cho Everton 1 mùa trước khi chuyển tới Mỹ. Tới tháng 1/2020, ông trở thành cầu thủ kiêm trợ lý HLV của CLB Derby County. Tới tháng 11 vừa rồi, Rooney được Derby County bổ nhiệm làm HLV trưởng tạm quyền.

Wayne Rooney cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử ĐT Anh với 53 bàn thắng. Ông làm được điều này sau 120 lần ra sân.