Barcelona đã đẩy Luis Suarez rời sân Camp Nou trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020. Blaugrana thậm chí chẳng hề tổ chức một hoạt động nhằm vinh danh ‘tay săn bàn’ vĩ đại thứ ba lịch sử của họ.

Với 209 bàn thắng trên mọi đấu trường - chỉ sau Cesar Rodriguez (301) và Lionel Messi (692), Luis Suarez thực sự là huyền thoại của Barca. Vì vậy, cách Barcelona đối xử với ngôi sao từng góp công giúp họ giành tới 13 danh hiệu có phần bạc bẽo.

Bạc bẽo hơn cả là cách Barcelona đánh giá về Luis Suarez. Ban lãnh đạo CLB xứ Catalan quyết ‘thanh lý’ cầu thủ người Uruguay vì cho rằng anh đã già và hết thời.

Điều này được chính Luis Suarez tiết lộ trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với France Football. Anh bộc bạch: “Họ nói với tôi rằng tôi đã già, không còn khả năng chơi ở đẳng cấp cao và không thể thi đấu cho một CLB lớn như Barcelona.

Nếu không làm được gì cho một CLB như Barcelona trong 3-4 năm, tôi còn có thể hiểu được nhận định của họ về tôi. Nhưng tôi đều đặn ghi hơn 20 bàn thắng mỗi mùa cho họ. Thống kê của tôi luôn tốt và chỉ kém mỗi Lionel Messi mà thôi”.

Sau khi rời Barcelona, Luis Suarez gia nhập Atletico Madrid và nhanh chóng trở thành trụ cột của nửa Đỏ thành Madrid. Mùa này, anh đóng góp 16 bàn thắng và 2 pha kiến tạo để giúp đội chủ sân Wanda Metropolitano dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga đầy thuyết phục.

Một mình Luis Suarez còn ghi bàn nhiều hơn cả Antoine Griezmann, Mousa Dembele, Martin Braithwaite cộng lại. Chứng kiến những gì ngôi sao 34 tuổi làm được cho Atletico Madrid, Ban lãnh đạo CLB Barcelona có lẽ hối hận về những nhận định của mình.