Cụ thể, phút 28 cuộc đối đầu giữa Barcelona và Atletico Madrid, tiền đạo Diego Costa đã xông tới trọng tài Martinez Munuera để tranh cãi sau khi có tình huống va chạm với cầu thủ đối phương. Anh ngay lập tức bị ông vua áo đen truất quyền thi đấu trước sự ngỡ ngàng của nửa đỏ thành Madrid.

Tình huống tranh cãi sau đó diễn ra khá lâu. Tuy nhiên, Costa cuối cùng cũng chịu rời sân để trận đấu tiếp tục. Việc chơi với 10 người cũng là lí do khiến Atletico Madrid thất thủ 0-2 trước Barca ở những phút cuối.

Trong văn bản tường trình sau trận, ông Martinez Munuera đã tiết lộ lí do rút thẻ đỏ trực tiếp với Diego Costa. Vị này cho biết, tiền đạo gốc Brazil đã có những lời lẽ xúc phạm nặng nề tới mẹ cùng gia đình của ông.

Dù vậy, Diego Costa lại phủ nhận hoàn toàn cáo buộc trên. Cầu thủ sinh năm 1988 cam đoan với đồng đội rằng, anh không hề có ý xúc phạm đến trọng tài Martinez Munuera. Những lời Costa phát ra khi đó chỉ mang tính giải tỏa và không nhằm vào ai.

Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đang xem xét sự việc trên để đưa ra quyết định cuối cùng. Nhiều khả năng, Diego Costa sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu đến 8 trận trong màu áo Atletico Madrid, trong khi La Liga chỉ còn 10 vòng.