Cuối năm 2018, Cristiano Ronaldo từng bày tỏ nguyện vọng muốn tái đấu Lionel Messi tại Serie A. El Pulga khi ấy lập tức từ chối khi khẳng định bản thân đang hạnh phúc tại Barcelona và không muốn thay đổi CLB.

Câu chuyện trên được khơi lại khi siêu sao 32 tuổi tham dự buổi lễ trao tặng giải Chiếc giày Vàng châu Âu 2018/19 do nhật báo Marca tổ chức. Chân sút đã ghi tới 36 bàn tại La Liga mùa trước cũng phát đi thông điệp tương tự.

“Mỗi cầu thủ đều có những mục tiêu và trải nghiệm riêng của mình. Barcelona là CLB xuất sắc nhất thế giới. Thành phố Barcelona cũng tuyệt vời chẳng kém. Ở đây, tôi cảm thấy hạnh phúc và tận hưởng mỗi buổi tập, mỗi trận đấu. Chẳng có lý do gì khiến tôi phải chia tay CLB cả.

Chúng tôi luôn hướng đến những mục tiêu lớn. Tôi tìm thấy điều đó ở mọi nơi. Vì vậy, tôi chẳng việc gì phải rời sân Camp Nou”, Lionel Messi chia sẻ.

Chiếc giày Vàng châu Âu 2018/19 là lần thứ 6 trong sự nghiệp El Pulga giành được giải thưởng này. Anh cũng trở cầu thủ đầu tiên sở hữu thành tích ghi bàn tốt nhất 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu trong 3 mùa liên tiếp.

Hợp đồng của Lionel Messi còn hiệu lực tới tháng 6/2021. Trong giao kèo giữa cựu Quả bóng Vàng và Barcelona có điều khoản cho phép anh tự do chia tay CLB xứ Catalan kể từ kỳ chuyển nhượng Hè 2020. Điều khoản này chỉ có hiệu lực với các CLB ngoài châu Âu.

Cách đây chưa lâu, siêu sao người Argentina khẳng định muốn gắn bó mãi mãi với Barca. Còn theo truyền thông Tây Ban Nha, Barcelona cũng lên kế hoạch giữ chân cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử CLB bằng một giao kèo dài hạn.