Tháng 3 vừa qua, La Liga nói riêng các giải đấu của châu Âu nói chung đã phải tạm nghỉ bởi dịch cúm Covid-19 bùng nổ. Trong suốt 3 tháng vừa qua, ban tổ chức và các đội bóng La Liga đã có những cuộc thương thảo và cuối cùng lịch thi đấu của giải đấu số 1 xứ bò tót cũng được tái khởi động.

Như đã biết, sau khi được chính phủ Tây Ban Nha “bất đèn xanh”, La Liga đã quyết định trở lại vào giữa tháng 6 tới. Cụ thể, trận đấu đầu tiên sau thời gian cách ly sẽ là trận đấu giữa Sevilla và Real Betis vào ngày 11 tháng 6 (theo giờ địa phương).

La Liga 2019/20 chính thức công bố lịch thi đấu phần còn lại của mùa giải

Sau đó 9 cặp đấu còn lại của vòng 28 sẽ được diễn ra dàn trải từ ngày 12 tới ngày 14. Chắc chắn mọi sự chú ý sẽ được dồn vào hai ông lớn Barcelona và Real Madrid. Lúc này, Barca tạm thời đứng đầu bảng tổng sắp với 58 điểm và họ chỉ hơn đại kình địch Real Madrid khoảng cách 2 điểm.

Ở vòng 28 này, Messi cùng đồng đội sẽ có trận đấu tiếp đón Alaves trên sân nhà vào ngày 13/6. Sau đó 1 ngày, Real Madrid có trận đối đầu trước Eibar trên sân nhà Bernabeu. Ở một diễn biến khác, Atletico Madrid – đội bóng đang cần điểm để nuôi hy vọng top 4, sẽ có chuyến hành quân đầy khó khăn tới sân của Bilbao.

Sau vòng 28, 10 vòng đấu còn lại của La Liga 2019/20 sẽ được diễn ra trong khoảng một tháng. Cụ thể, giai đoạn tái khởi động của La Liga sẽ diễn ra trong 5 tuần, từ ngày 11/6 cho tới ngày 19/7 là chính thức bế mạc mùa giải. Đây sẽ là thách thức cực lớn đối với các đội bóng tham dự bởi cứ trung bình 3 ngày họ sẽ thi đấu 1 trận.